18/09/2012 - 09:13

ĐẮK NÔNG

Lũ quét dữ dội cuốn trôi 2 người, 14 cây cầu tạm

Chiều 17-9 ông Phạm Hữu Hào, Chánh văn phòng phòng chống lũ bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Nông cho biết: Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài, gây lũ quét đã cuối trôi 2 người ở huyện ĐắkGLong và huyện Tuy Đức. Chiều 17-9, các lực lượng đã tìm được xác chị Mai Thị Tý 39 tuổi ở thọn 9 - xã Quảng Hòa- huyện Đắk Glong.

Trước đó vào ngày 15-9, do mưa lớn kéo dài, nước trên sông KRông Nô chảy xiết đã gây lật đò do chị Tý cầm lái. Khi chiếc đò ra giữa sông bị lật, trên đò có chở thêm 5 người và 5 xe gắn máy, 5 người bơi vào bờ thoát chết, còn chị Tý bị lũ cuốn trôi. Trong 3 ngày 14, 15 và 16, nhiều cơn lũ quét với cường độ mạnh đã càn quét qua buôn Đắk Wel và buôn Dinh K’riêng, xã Quảng Tân - huyện Tuy Đức ( tỉnh Đắk Nông) cuốn trôi 14 cây cầu tạm. Đặc biệt, lũ đã cuốn trôi anh Nhĩ Văn Hồng 48 tuổi đang tắm dưới suối Đắk Wel. Chính quyền huyện Tuy Đức đã huy động 50 cán bộ chiến sĩ Bộ đội và Công an tìm xác anh Nhĩ nhưng đến chiều 17-9 vẫn chưa tìm thấy sau 3 ngày bị cuốn trôi. Theo người dân địa phương, đây là những cơn lũ quét dữ dội nhất trong hơn 10 năm qua, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của người dân.

Chính quyền 2 huyện Đắk Glong và Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) đã trích ngân sách hỗ trợ kịp thời cho gia đình các nạn nhân; tiến hành làm cầu tạm cho học sinh đến trường; hỗ trợ cây giống và vật tư dựng lại nhà, giúp người dân trong vùng thiên tai nhanh chóng ổn định cuộc sống.

TRẦN HỮU HIẾU (TTXVN)

Chia sẻ bài viết