27/09/2010 - 08:32

Lãnh đạo TP Cần Thơ thăm hỏi và tặng quà cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn

(CT)- Sáng 26-9-2010, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (Hội BTBNN) TP Cần Thơ tổ chức họp mặt 30 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn đã được phẫu thuật miễn phí. Đồng chí Nguyễn Tấn Quyên, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Nguyễn Hữu Lợi, Phó Bí thư Thành ủy đã đến dự.

Đồng chí Nguyễn Tấn Quyên, Bí thư Thành ủy Cần Thơ tặng quà cho các em tại buổi họp mặt. 

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo thành phố đã thăm hỏi, trò chuyện và động viên gia đình các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được phẫu thuật tim. Thay mặt lãnh đạo TP Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Tấn Quyên, Bí thư Thành ủy Cần Thơ đánh giá cao và biểu dương những hiệu quả đạt được từ Chương trình Phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố của Hội BTBNN TP trong thời gian qua, cũng như sự đóng góp của các đơn vị, nhà hảo tâm cho các chương trình nhân đạo ở địa phương. Đồng thời, Bí thư Thành ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể ở địa phương quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa đến đời sống của bà con nghèo, đặc biệt là các trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong 5 năm từ khi thực hiện Chương trình phẫu tuật tim miễn phí cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội BTBNN TP Cần Thơ đã tiếp nhận trên 13,4 tỉ đồng, giúp 229 trường hợp bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí.

Tin, ảnh: THÙY TRANG

Chia sẻ bài viết