10/10/2008 - 09:42

Thái Lan

Lãnh đạo biểu tình tuyên bố sẽ đầu hàng cảnh sát

(TTXVN)- Sáng 9-10, bảy người lãnh đạo cuộc biểu tình phản đối chính phủ tại Thái Lan cho biết họ sẽ ra đầu thú cảnh sát sau khi Tòa Phúc thẩm nước này hủy các cáo buộc nổi loạn chống lại họ.

Theo phát ngôn viên của Liên minh Nhân dân vì Dân chủ (PAD), ông Suriyasai Katasila, toàn bộ bảy nhà lãnh đạo biểu tình sẽ đầu hàng, nhưng họ sẽ nhóm họp để quyết định thời điểm ra đầu hàng và sau đó sẽ nộp tiền bảo lãnh tại ngoại để tiếp tục đấu tranh.

Cùng ngày, Chính phủ Thái Lan tuyên bố mở một cuộc điều tra độc lập về vụ xung đột giữa cảnh sát và những người biểu tình bên ngoài trụ sở Quốc hội hôm 7-10 làm hai người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Tuyên bố với báo giới sau một cuộc họp nội các, Thủ tướng Somchai Wongsawat cho biết chính phủ đã nhất trí thành lập hai ủy ban độc lập điều tra toàn bộ vụ xung đột, trong đó một ủy ban sẽ tiến hành điều tra ai đúng, ai sai, vấn đề nảy sinh từ đâu và ai gây sự trước để công chúng hiểu đúng sự việc, trong khi một ủy ban sẽ liên hệ với các nạn nhân.

Chia sẻ bài viết