19/11/2018 - 20:59

Trường Đại học Kỹ thuật - công nghệ Cần Thơ

Lan tỏa hoạt động tình nguyện của sinh viên 

Bên cạnh việc học tập, nâng cao kiến thức, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ còn tích cực thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và các phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở, Hội Sinh viên. Qua đó, nâng cao sự năng động, sáng tạo; hình thành lối sống đẹp.

Các chi đoàn tham gia Hội thi cắm hoa nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Trường. (Ảnh: Trường cung cấp).

Chuẩn bị chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Đội sinh viên tình nguyện của trường phối hợp cùng các Đoàn khoa, Liên chi hội sinh viên ra quân tổng vệ sinh cảnh quan trong và ngoài khuôn viên sân trường, khu vực vỉa hè quanh trường; đồng thời khảo sát, vệ sinh và sửa chữa hệ thống điện các phòng học trong toàn trường. 50 chi đoàn trực thuộc các khoa, các CLB, đội, nhóm chuẩn bị tham gia hội thi cắm hoa trong sáng 20-11. Những tác phẩm sau đó được tặng cho thầy cô trong lễ kỷ niệm.  Anh Vi Nhật Bình, Bí thư Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, cho biết: “Ban Giám hiệu trường luôn quan tâm, tạo điều kiện hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên phát triển, thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên. Mỗi tháng, công tác đoàn, hội đều được triển khai với nhiều hoạt động, thiết thực, cụ thể, theo sát từng chủ đề và tình hình thực tế”.

Đi đầu các phong trào là Đội sinh viên tình nguyện với gần 200 sinh viên nòng cốt, trong đó, có khoảng 70 sinh viên tham gia các công trình thanh niên ở các địa phương xa. Thành lập đã 12 năm và mỗi năm đội đều thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Năm học 2018-2019, đội đã thực hiện một công trình thanh niên cấp thành phố là xây dựng tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp ở xã nông thôn mới Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ. Các sinh viên phát quang, dọn vệ sinh và trồng hoa, cây xanh dọc tuyến đường dài 1.500m; trồng cột, kéo dây điện và lắp đèn chiếu sáng dọc tuyến đường với kinh phí 30 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ. Ngoài ra, đội còn sửa chữa điện cho các hộ gia đình chính sách, tặng tập sách cho học sinh khó khăn…

Đội còn nhiều hoạt động tiêu biểu khác như: phối hợp với các đơn vị Đoàn cơ sở thuộc cụm 5 xây cầu trị giá 20 triệu đồng tại phường Thới Long, quận Ô Môn; làm một sân chơi cho trẻ em tại phường Thới An Đông, quận Bình Thủy; làm lồng đèn tặng cho thiếu nhi dịp Tết Trung thu; tổng vệ sinh khuôn viên trường, sơn sửa lại hàng rào… Ngô Văn Quý, Đội trưởng Đội tình nguyện, chia sẻ: “Ngoài lực lượng nòng cốt, đội còn huy động sinh viên khác tham gia các sự kiện lớn của trường. Các bạn nhiệt tình, năng nổ, không ngại khó và qua nhiều hoạt động đã trưởng thành, biết chia sẻ và yêu thương”. 

Các Liên chi hội, các CLB học thuật, sở thích của trường tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội và đạt nhiều thành tích cao trong các hội thi. Tiêu biểu như CLB “Bản lĩnh sinh viên” đạt giải Ba tại Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên các Trường Đại học vùng ĐBSCL năm 2018.

Trong thời gian tới, Đoàn Cơ sở và Hội Sinh viên trường tiếp tục chuẩn bị hội thi sinh viên với văn hóa giao thông, hiến máu tình nguyện vào cuối tháng 11; hội thao sinh viên cấp thành phố và hội thi sinh viên thanh lịch, hội thi bí thư chi đoàn giỏi cấp trường, hoạt động mừng Đảng mừng Xuân dịp Tết Nguyên đán 2019; hội trại truyền thống vào tháng 3-2019…

Sơn Thủy

Chia sẻ bài viết