25/04/2011 - 10:10

Kỷ niệm 105 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Ngày 24-4, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906 - 24/4/2011) với sự tham dự của đại diện các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đông đảo nhân dân huyện Cẩm Xuyên.

Đồng chí Hà Huy Tập là một trong những nhà lý luận chính trị xuất sắc của Đảng ta, người đã soạn thảo nhiều văn kiện Đảng, viết sách, viết báo, tuyên truyền, giáo dục giác ngộ cách mạng cho các tầng lớp nhân dân. Các tác phẩm của đồng chí là di sản có giá trị lớn của sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Đồng chí Hà Huy Tập là vị lãnh tụ, nhà lý luận xuất sắc của Đảng, người chiến sĩ Cộng sản kiên cường đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, người con ưu tú của quê hương Cẩm Xuyên và dân tộc Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: “Các đồng chí ta như đồng chí Trần Phú, đồng chí Ngô Gia Tự, đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, đồng chí Hà Huy Tập, đồng chí Nguyễn Văn Cừ, đồng chí Hoàng Văn Thụ và trăm nghìn đồng chí khác đã đặt lợi ích của Đảng, của cách mạng, của giai cấp, của dân tộc lên trên hết, lên trước hết... Các đồng chí ấy đã đem xương máu mình vun tưới cho cây cách mạng, cho nên cây cách mạng đã khai hoa, kết quả tốt đẹp như ngày nay. Tất cả chúng ta phải noi theo cái gương anh dũng, gương chí công vô tư, mới xứng đáng là người cách mạng”.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo và nhân dân Hà Tĩnh bày tỏ lòng biết ơn, nguyện noi theo tấm gương sáng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập và các thế hệ cha ông đi trước. Trong chiến tranh cũng như trong công cuộc Đổi mới, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh luôn đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, giành kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Phát huy truyền thống cách mạng và tấm gương Hà Huy Tập, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương phát triển bền vững, từng bước biến khát vọng và niềm tin của đồng chí Hà Huy Tập trở thành hiện thực.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng các đại biểu đã đến dâng hương tại khu lưu niệm và mộ Hà Huy Tập.

CÔNG TƯỜNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết