25/02/2011 - 21:20

ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

"Khát" lao động phổ thông

May hàng xuất khẩu ở Công ty TNHH May xuất khẩu Việt Thành (Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Cái Sơn - Hàng Bàng, TP Cần Thơ). Ảnh: ĐỖ CHÍ THIỆN

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh, sau Tết, nhiều công ty treo bảng tuyển dụng lao động nhưng rất khó tuyển. Tình trạng thiếu lao động phổ biến ở những ngành sản xuất cần nhiều lao động phổ thông (LĐPT) như chế biến thủy sản, may mặc, da giày, gia công đồ gỗ... lại tái diễn ở một số tỉnh thành ĐBSCL.

Cung không đủ cầu

Theo ông Nguyễn Quốc Vững, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên TP Cần Thơ, hiện nay, các doanh nghiệp (DN) ở TP Cần Thơ cần tuyển trên dưới 2.000 LĐPT, nhưng Trung tâm không thể đáp ứng. Mặc dù sau Tết, có một lượng lao động từ các tỉnh ĐBSCL tập trung về TP Cần Thơ tìm việc, nhưng số này chỉ đáp ứng cho các ngành nghề thuộc lĩnh vực thương mại-dịch vụ. Thêm vào đó, nhiều DN khó tuyển công nhân, hoặc công nhân vào làm chưa bao lâu thì lại nghỉ việc.

Còn tại khu công nghiệp (KCN) Hòa Phú, tỉnh Vĩnh Long, nhiều công nhân ăn Tết xong, quyết định tạm thời “trú ngụ” ở làng quê không quay lại công ty làm việc. Ông Nguyễn Thành Nhân, Chủ tịch Công đoàn Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long, cho biết: KCN Hòa Phú hiện có trên 10.000 công nhân. Số lượng công nhân trở lại làm việc sau Tết ở các công ty trong KCN giảm do công nhân nghỉ không phép, thấp hơn nhiều so với cùng kỳ Tết Canh Dần 2010. Công ty may Bo Shing giảm 63 người; Công ty Tỷ Xuân có 188/7.000 công nhân nghỉ việc; trong đó có 22 người nghỉ hẳn. Các doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký với tỉnh 8.000 công nhân nhưng rất khó tuyển thêm”. Một người có trách nhiệm tuyển dụng công nhân ở Công ty Tỷ Xuân (KCN Hòa Phú, Vĩnh Long) cho biết: Để mở rộng sản xuất, công ty cần khoảng 3.000 công nhân nữa, nhưng vẫn không tuyển đủ dù đã đăng ký với tỉnh, liên hệ với các trường dạy nghề, các trung tâm giới thiệu việc làm và trực tiếp liên hệ với các địa phương”. Trong gần 2 tuần đầu sau Tết chỉ có khoảng 70 người đến xin việc tại Công ty Tỷ Xuân.

Theo ông Nguyễn Thành Nhân, đặc điểm công nhân Vĩnh Long xuất thân từ nông dân, trình độ học vấn, tay nghề thấp, chủ yếu là LĐPT, lao động thời vụ, thời gian qua việc làm không ổn định, thu nhập thấp nên rất dễ nghỉ việc. Còn tại TP Cần Thơ, ông Nguyễn Quốc Vững, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên TP Cần Thơ, nói: “Khi xin việc, người lao động thường chỉ quan tâm đến mức lương mà không hề tìm hiểu kỹ về công việc mình sắp làm, vẫn còn mang tư tưởng kén chọn công việc nhất là đối với những công việc gia công, chế biến, bốc xếp... Mặt khác, lao động ở các tỉnh, thành ĐBSCL khó thích nghi với môi trường làm việc trong môi trường công nghiệp, tính kỷ luật và trách nhiệm đối với công việc chưa cao. Vì vậy, sau một thời gian học việc, thử việc, người lao động thường chán nản và tự ý bỏ việc”. Thực trạng DN không tuyển được LĐPT trong khi người lao động vẫn đem hồ sơ đi tìm việc khắp nơi đã diễn ra phổ biến trong mấy năm qua.

DN cần chủ động hơn

Đối với một số DN ở TP Cần Thơ, để ngăn chặn tình trạng lao động bỏ việc, từ trước Tết Nguyên đán, ngoài mức lương cơ bản, các DN đã có chế độ thưởng Tết, thưởng làm thêm giờ, tăng giờ, chuyên cần để công nhân yên tâm vui Tết. Trong năm, DN thường xuyên chăm lo đời sống, hỗ trợ tiền ở trọ, sinh nhật, hiếu hỷ... cho người lao động để tạo sự gắn bó lâu dài. Bên cạnh đó, các DN cũng chủ động liên hệ trước với các Trung tâm giới thiệu việc làm để tuyển thêm lao động, phòng khi biến động.

Ông Phạm Ngọc Truyền, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm xuất khẩu Nam Hải (KCN Trà Nóc, TP Cần Thơ) cho biết: “Tết Nguyên đán, công ty thưởng Tết 5 triệu đồng/công nhân. Công ty hiện có 2.100 công nhân đang làm việc, với mức lương bình quân 2,7 triệu đồng/người/tháng, tăng so với cùng kỳ năm 2010 khoảng 20%. Năm nay, công ty không gặp khó khăn về lao động như những năm trước, mức độ ảnh hưởng của việc biến động lao động sau Tết đối với công ty là không đáng kể, bởi đơn vị đã chủ động thực hiện các chính sách như lương, thưởng và các chế độ hiện hành cho lực lượng lao động lâu dài”. Theo ông Truyền, do yêu cầu mở rộng quy mô sản xuất nên đơn vị sẽ tiếp tục tuyển thêm từ 200- 300 công nhân để phục vụ chế biến hàng thủy sản xuất khẩu.

Còn ông Nguyễn Đình Ngộ, Giám đốc Công ty TNHH may xuất khẩu Việt Thành (Cụm công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp Cái Sơn - Hàng Bàng), cho biết: “Hiện công ty có 8 chuyền may với hơn 550 máy lớn nhỏ các loại, thu hút được 480 công nhân lao động dài hạn, mức thu nhập bình quân trên 2 triệu đồng/người/tháng. Mức thu nhập này tăng 20% so với cùng kỳ năm 2010”. Theo ông Ngộ, để thu hút lực lượng lao động có tay nghề, DN cần đảm bảo các chế độ chính sách cho công nhân như ký kết hợp đồng lao động, mua bảo hiểm, hỗ trợ chăm lo đời sống cho người lao động. Công ty vừa xây dựng và mở rộng diện tích nhà ăn có sức chứa từ 200 người lên 300 người để chăm lo bữa ăn trưa cho công nhân. Để đáp ứng yêu cầu phát triển thêm 2 chuyền may, công ty may Việt Thành hiện đang tuyển thêm 100 lao động.

Tuy nhiên, không phải DN nào cũng đảm bảo được mức sống cũng như chế độ đãi ngộ đối với người lao động. Cô Nguyễn Thị Bích Vân, nhà ở xã Tân Phú, huyện Tam Bình, làm việc ở Công ty Tỷ Xuân được 4 năm với mức lương 1,5 triệu đồng; lúc tăng ca thì hưởng theo giờ; Tết vừa rồi được thưởng trên 1,1 triệu đồng. Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền nhà ở Phú Thịnh, Tam Bình làm lâu năm hơn thì mức lương được 1.550.000 đồng; tiền thưởng Tết hơn 2 triệu; tiền phụ cấp tổ trưởng mỗi tháng khoảng 200.000 đồng, nhưng trách nhiệm rất nặng nề.

Người lao động bỏ việc trước áp lực vật giá đắt đỏ ở khu vực đô thị đang lan rộng. Lương thấp và sẽ eo hẹp hơn nữa khi giá cả, chi phí sinh hoạt hàng ngày tăng cao. Trước tình trạng thiếu hụt LĐPT diễn ra thường xuyên trong những năm qua, các DN cần có sự chủ động giữ chân lao động bằng những chính sách về lương, thưởng, chế độ đãi ngộ cho công nhân. Khi sống được bằng đồng lương thì người lao động mới gắn bó lâu dài với DN, và DN sẽ không phải lao đao tuyển dụng lao động sau mỗi dịp Tết.

NHÓM PV KINH TẾ

Chia sẻ bài viết