30/11/2020 - 07:42

Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm 

(CT)- Ngày 29-11, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng tiến hành khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm tại Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ (CTUT). Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu quy trình tự đánh giá, kiểm tra sơ bộ hồ sơ minh chứng về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên… của CTUT.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: B.NG

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: B.NG

CTUT là đơn vị sự nghiệp giáo dục đào tạo thuộc UBND TP Cần Thơ, được thành lập theo Quyết định số 249/QĐ-TTg, ngày 29-1-2013, của Thủ tướng Chính phủ. CTUT đang đào tạo 15 ngành trình độ đại học hệ chính quy. Ngành Công nghệ thực phẩm là 1 trong 4 ngành đầu tiên của CTUT được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh năm 2013. Tính đến năm 2020, có 273 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tốt nghiệp ra trường (trong đó có hơn 90% có việc làm ngay sau tốt nghiệp). Hơn 1 năm qua, được sự hỗ trợ của các chuyên gia, Ban Giám hiệu CTUT đã chỉ đạo Khoa Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học, các phòng, trung tâm, đoàn thể đẩy mạnh công tác đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm của trường.

Theo PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng CTUT, lãnh đạo nhà trường cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn đánh giá ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát sơ bộ; đồng thời mong muốn các chuyên gia của Đoàn chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế và hướng khắc phục, giúp nhà trường có kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến, thực hiện tốt công tác đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm trong đợt khảo sát chính thức vào tháng 12-2020.

 B.NGỌC

Chia sẻ bài viết