13/02/2019 - 18:43

Khách du lịch đến Singapore tăng nhờ thượng đỉnh Mỹ - Triều 

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Tổng cục du lịch nước này (STB) ngày 13-2 cho biết lượng khách du lịch quốc tế đến “đảo quốc sư tử” năm 2018 đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong vòng 3 năm trở lại đây. Đáng chú ý, cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ nhất giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tổ chức tại nước này hồi tháng 6-2018 là một trong những yếu tố góp phần tăng mạnh lượng khách du dịch quốc tế đến Singapore. 

Du khách chụp ảnh tại Công viên Merlion của Singapore. Ảnh: TODAY

Theo số liệu thống kê, lượng khách du lịch quốc tế đến Singapore năm 2018 đạt 18,5 triệu lượt, tăng 6,2% so với năm 2017 và là mức tăng cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Một số thị trường khách du lịch quốc tế của Singapore đã có mức tăng kỷ lục gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines, Mỹ, Anh, Đức và Việt Nam. Trong số đó, Trung Quốc tiếp tục là quốc gia có lượng khách du lịch đến Singapore nhiều nhất với hơn 3,4 triệu lượt. Chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm 2018, thu nhập từ ngành du lịch Singapore đã đạt khoảng 27,1 tỉ SGD (gần 21 tỉ USD). 

STB cho hay việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều đã góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh quốc gia, khẳng định Singapore đủ khả năng tổ chức các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những yếu tố thu hút mạnh khách du lịch quốc tế đến với “đảo quốc sư tử”.

 

Chia sẻ bài viết