19/04/2012 - 09:30

Ít nhất 20 phụ nữ dính bê bối của nhân viên mật vụ Mỹ tại Colombia

Tờ Điện tín (Telegraph) của Anh ngày 17-4 dẫn lời một thượng nghị sĩ Mỹ cho biết ít nhất 20 phụ nữ nước ngoài đã được đưa đến khách sạn nơi các mật vụ Mỹ ở trong thời gian làm nhiệm vụ tại Colombia. Hiện Lầu Năm Góc đang tiến hành điều tra đối với 11 nhân viên mật vụ tham gia vào vụ bê bối với gái mại dâm này và một số lính thủy đánh bộ được cho là cũng dính líu đến vụ việc.

Trình bày trước các nghị sĩ Quốc hội Mỹ hôm 17-4, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Mark Sullivan cho biết có 11 mật vụ Mỹ đã gặp gỡ với 11 phụ nữ tại một khách sạn ở thành phố Cartagena (Colombia), nhưng điều tra mới đây cho thấy có thêm nhiều phụ nữ nước ngoài có liên quan đến vụ bê bối nói trên. Tuy nhiên, theo Sullivan, vấn đề là 11 viên chức thuộc cơ quan mật vụ Mỹ đã đưa ra lời khai khác nhau về việc những người phụ nữ này là ai. Một số người thừa nhận số phụ nữ nói trên là gái mại dâm, trong khi số khác lại phủ nhận và cho biết đó chỉ là những phụ nữ mà họ gặp tại quán rượu của khách sạn. Ông Sullivan sẽ cử thêm các nhà điều tra đến Colombia để thẩm vấn những phụ nữ nói trên.

Ông Sullivan đang phải tham gia một loạt cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ để trả lời những câu hỏi liên quan đến việc liệu các nhân viên mật vụ dính bê bối có tiết lộ bí mật nhạy cảm có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của Tổng thống Obama hay không. Ông khẳng định không có cô gái nào liên quan trong vụ bê bối ở lứa tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, việc các nhân viên mật vụ đưa người nước ngoài vào khu vực an ninh đã là một vấn đề nghiêm trọng.

LÊ THÁI (Theo Telegraph)

Chia sẻ bài viết