05/04/2016 - 19:59

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2016:

Hơn 2.600 học sinh vùng đặc biệt khó khăn ở Long An được thi thay thế môn tiếng Anh

(TTXVN) - Ông Trần Hoàng Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cho biết: Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016, toàn tỉnh Long An có hơn 2.680 học sinh được ưu tiên thi thay thế môn tiếng Anh trong số các môn tự chọn. Đây là những học sinh thuộc các trường vùng kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn và các trường thuộc vùng sâu của tỉnh.

Theo ông Trần Hoàng Nhân, qua khảo sát sơ bộ một số tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, việc thi thay thế môn tiếng Anh đang dần được các tỉnh trong khu vực rút gọn về số lượng học sinh tham gia thi thay thế. Đến nay một số tỉnh như Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long không còn cho học sinh thi thay thế môn tiếng Anh. Riêng tại tỉnh Long An hiện vẫn còn tình trạng giáo viên dạy môn tiếng Anh chưa đạt chuẩn, còn có những học sinh không theo học chương trình tiếng Anh hệ 7 năm…

Việc cho phép học sinh vùng kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An được thi môn thay thế môn tiếng Anh góp phần đảm bảo lộ trình giảm dần các trường được thi thay thế môn tiếng Anh; đảm bảo đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong các trường công lập trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013-2020” được thành công; trước mắt giúp học sinh ở những nơi khó khăn và các trường thuộc vùng sâu, biên giới được thi thay thế môn tiếng Anh, không bị thiệt thòi so với những nơi khác có điều kiện thuận lợi hơn.

Thanh Bình

Chia sẻ bài viết