09/08/2022 - 00:26

Hội nghị Tư lệnh lục quân Mỹ, Nhật, Úc và Hàn Quốc

Tư lệnh lục quân Hàn Quốc, Tướng Park Jeong-hwan sẽ thăm Úc và tham dự diễn đàn an ninh 4 bên, mang tên Hội nghị chuyên đề Tư lệnh lục quân (CAS) 2022, cùng với những người đồng cấp từ Mỹ, Nhật Bản và Úc vào cuối tuần này.

Phía quân đội Hàn Quốc ra thông cáo báo chí cho biết: “Diễn đàn lần này sẽ tìm cách ứng phó với các mối đe dọa an ninh tại khu vực Ấn Ðộ Dương - Thái Bình Dương và trên Bán đảo Triều Tiên, cũng như tăng cường an ninh giữa các quân đội của 4 nước”.

Theo kế hoạch, CAS 2022 sẽ diễn ra tại Adelaide ngày 10-8, trong bối cảnh Washington đang tìm cách tăng cường hợp tác an ninh với các đồng minh trong khu vực. CAS 2022 nhằm hỗ trợ trao đổi thông tin, chia sẻ ý tưởng, xây dựng lòng tin và phát triển các công nghệ nhằm đảm bảo cho quân đội có thể đối phó với các thách thức mới.

Trong khuôn khổ CAS 2022 sẽ có các sự kiện như Ngày Ðổi mới quân đội, Triển lãm robot quân sự và Thách thức công nghệ lượng tử quân đội. Loạt triển lãm này là cơ hội để các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế trình diễn công nghệ có thể giúp thay đổi căn bản cách thức quân đội tác chiến.

BÍCH LIÊN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết