02/09/2019 - 21:29

Hàng nghìn người vào Lăng viếng Bác trong ngày Tết Độc lập 

Thời tiết ngày Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2-9) năm nay thời tiết rất đẹp với nắng vàng và gió nhẹ. Hàng nghìn người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc không quản ngại đường xa về Hà Nội vào Lăng viếng Bác (ảnh) và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Cụm di tích lịch sử Ba Đình.

Trong dòng người kéo dài từ Công viên Bách Thảo, dù rất sớm, nhưng gia đình anh Hoàng Bắc ở Thái Nguyên đã có mặt để xếp hàng vào Lăng viếng Bác và thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh. Anh Hoàng Bắc mong muốn để cậu bé 5 tuổi của gia đình anh được xem tận mắt những kỷ vật của Bác Hồ. Anh Bắc chia sẻ, dù đã nhiều lần vào Lăng viếng Bác, nhiều lần vào Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhưng lần nào cũng mang đến cho anh những niềm xúc cảm vô cùng đặc biệt.

"Lần nào vào Lăng viếng Bác tôi cũng rất bồi hồi, xúc động. Nghĩ về Người, cũng muốn con nó biết rằng là có một vị cha già dân tộc đã khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa nên mình cho con biết, cho con học tập dần dần”.

Tại bảo tàng Hồ Chí Minh, lượng khách đến tham quan cũng rất đông. Ai cũng như lắng lại cảm xúc khi đứng trước những kỷ vật gắn với cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Đứng lặng người bản di chúc của Bác Hồ, bạn Phùng Thị Mai Ly, Hà Nội xúc động cho biết, điều mà bạn Ly tự rút ra được cho mình, đó là bài học về sự kiên trì.

“Khi vào Lăng và vào Bảo tàng Hồ Chí Minh thì trong em có sự xúc động đặc biệt. Em có đọc lại những chữ viết của Bác và em tự rút ra được bài học, đấy chính là sự kiên trì, làm bất cứ một việc gì hay theo đuổi mục tiêu gì cũng cần sự kiên trì...”, Mai Ly chia sẻ.

Đoán trước lượng du khách sẽ đến thăm Lăng Bác và Bảo tàng Hồ Chí Minh những ngày này sẽ tăng đột biến, Ban quản lý Lăng đã tăng cường lực lượng an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho du khách, không để xảy ra sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Anh Nguyễn Xuân Bắc, nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: "Để đảm bảo an ninh, trật tự khu vực này thì tại cụm di tích lịch sử Ba Đình luôn có 3 lực lượng bảo vệ. Những ngày này anh em bảo đảm an ninh sẽ được tăng cường rất nhiều để duy trì đảm bảo an ninh tốt nhất cho người dân".

HIỀN LƯƠNG/VOV1

Chia sẻ bài viết