04/08/2021 - 20:46

Hàn Quốc lo thiếu vaccine thời gian tới 

Mối lo ngại về khả năng thiếu vaccine phòng COVID-19 đã hiện hữu khi số ca nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 ở Hàn Quốc ngày càng tăng cao có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch sau khi tiêm vaccine, trong khi nhu cầu áp dụng mũi tiêm nhắc lại đang được nhiều nước trên thế giới tính đến. Bên cạnh đó, một số nhà sản xuất vaccine, bao gồm cả Pfizer và Moderna, cũng tăng giá sản phẩm bắt đầu từ khu vực châu Âu, động thái có khả năng ảnh hưởng đến Hàn Quốc trong việc mua vaccine trong năm 2022.

Đến nay Hàn Quốc đã tiêm hơn 27 triệu liều vaccine COVID-19. Ảnh: EPA

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong bối cảnh biến thể Delta và Delta Plus đã lây lan nhanh, phủ rộng khắp thế giới (ngay cả những người đã được tiêm chủng đầy đủ cũng bị nhiễm), khả năng miễn dịch cũng giảm dần theo thời gian sau tiêm chủng, nhu cầu về các mũi tiêm nhắc lại đã bắt đầu tăng dần.

Hiện Chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu thảo luận về sự cần thiết của các mũi tiêm nhắc lại mặc dù vẫn đang nỗ lực để 70% dân số được tiêm mũi đầu tiên và mũi thứ hai trong mục tiêu đạt được miễn dịch cộng đồng vào tháng 11 tới.

* Ngày 3-8, Nhà Trắng cho biết đến nay chính quyền Tổng thống Joe Biden đã công bố tặng và vận chuyển hơn 110 triệu liều vaccine COVID-19 tới hơn 60 quốc gia/vùng lãnh thổ trên thế giới.Theo Liên Hiệp Quốc, hiện nay Mỹ đã tặng số liều vaccine cho thế giới nhiều hơn tổng số vaccine được các quốc gia khác tặng.

Những nước được Mỹ tặng vaccine nhiều nhất đến nay gồm: Indonesia (8 triệu liều), Philippines (6,239 triệu), Colombia (6 triệu), Nam Phi (5,66 triệu), Bangladesh (5,5 triệu), Pakistan (5,5 triệu), Việt Nam (5 triệu liều).

ANH NGUYÊN

Chia sẻ bài viết