07/04/2011 - 14:38

Góc cập nhật

Symantec cảnh báo 286 triệu hiểm họa mới
trong năm 2010

Theo báo cáo hiểm họa an ninh Internet mới nhất của hãng Symantec, có 286 triệu hiểm họa mới trong năm 2010, với các cuộc tấn công web tăng 93% nhờ vào những bộ công cụ tấn công và sự phát tán các đường liên kết nguy hiểm trên những trang mạng xã hội. Các lỗ hổng zero day và rootkit (chương trình ẩn cướp quyền kiểm soát hệ thống) đang được ghi nhận với số lượng lớn hơn khi tội phạm ảo tìm cách vượt qua các công cụ an ninh hiện tại mà không bị phát hiện. Một lĩnh vực tiềm ẩn hiểm họa lớn khác là thiết bị di động. Khi người dùng điện thoại thông minh sử dụng thiết bị để làm việc nhiều hơn, họ sẽ càng dễ trở thành mục tiêu tấn công của trojan, giả dạng ứng dụng hợp pháp, để đánh cắp thông tin quan trọng hay thậm chí là thu nạp vào mạng botnet, gây ra hiểm họa nghiêm trọng cho các tổ chức và công ty.

WinOptimizer 8.02
tăng cường khả năng tự động tối ưu hệ thống

Ashampoo đã nâng công cụ tối ưu hệ thống của họ lên một tầm cao mới với phiên bản WinOptimizer 8.02. WinOptimizer 8.02 có rất nhiều cải tiến, không những chạy nhanh hơn mà còn có thể cải thiện hiệu năng của Windows tốt hơn. Đặc biệt, lựa chọn điều chỉnh trực tiếp (live tuning) mới có thể tự động giải phóng tài nguyên hệ thống để đảm bảo cho Windows chạy mượt mà. WinOptimizer 8.02 cũng cho phép nhanh chóng tối ưu hóa hệ thống bằng một cú nhấp chuột và lập lịch tối ưu hệ thống tự động. WinOptimizer 8.02 cho phép thử nghiệm trong 40 ngày, sau đó người dùng có thể mua với giá 40 USD.

Acer Iconia Tab A100 ra
thị trường vào cuối tháng này

Acer đã đẩy nhanh thời hạn xuất xưởng máy tính bảng Iconia Tab A100 vào ngày 20-4 tại Anh và sau đó trên khắp thế giới. Người dùng đang tìm mua một máy tính bảng tiết kiệm có thể nhận thấy A100 là một lựa chọn hấp dẫn, do sản phẩm này sẽ là một trong những máy tính bảng chạy hệ điều hành Android Honeycomb 3.0 rẻ nhất trên thị trường với giá khoảng 485 USD. Iconia Tab A100 trang bị màn hình cảm ứng 7 inch độ phân giải 1.024x600 pixel, bộ xử lý 2 nhân Tegra 250 1 GHz, bộ nhớ trong 8 GB, khe cắm thẻ nhớ microSD, cổng HDMI, kết nối Wi-Fi, Bluetooth, HSPA. Máy cũng có camera 5 Megapixel phía sau và camera 2 Megapixel phía trước, nặng chỉ 470g và chiếu video đến 5 giờ.

EASEUS Partition Master 8.0.1
cập nhật 3 tính năng mới

Trong phiên bản mới của công cụ phân vùng ổ đĩa nổi tiếng này, hãng EASEUS tăng cường 2 tính năng mới cho phiên bản Home miễn phí và một lựa chọn đĩa khởi động cập nhật cho phiên bản Professional (29.95 USD) hay Server (159 USD). Ở phiên bản Home, giao diện người dùng được rút gọn cùng với thanh công cụ bên trái năng động hơn, dễ dàng cho thấy thao tác nào có thể thực hiện đối với từng phân vùng khác nhau, và hiệu năng được cải tiến, giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu khi định lại dung lượng hay di chuyển phân vùng. Với phiên bản Professional hay Server, lựa chọn tạo đĩa khởi động cứu hộ cũng được cập nhật lên WinPE 3.0, cho phép người dùng cứu hộ và phân vùng ổ đĩa khi Windows không khởi động. EASEUS Partition Master 8.0.1 tương thích với các hệ điều hành Windows XP, Vista và 7.

Biến iPhone 4
thành kính hiển vi

Firebox.com đang tung ra một phụ kiện bỏ túi độc đáo “Mini Microscope for iPhone”, có thể biến chiếc điện thoại thời thượng iPhone 4 thành kính hiển vi di động với khả năng phóng to 60 lần. Bộ phụ kiện này có một ống kính và 3 đèn LED, được gắn vào vị trí camera và chiếm 1/3 mặt sau điện thoại. Nó được bán với giá khoảng 50 USD.

Khôi Minh
(Theo Betanews, Vnunet và Redferret)

Khôi Minh (Theo Betanews, Vnunet và Redferret)

Chia sẻ bài viết