07/11/2011 - 09:58

Giá vé tàu Tết Nhâm Thìn tăng từ 10 - 39%

Ngày 6-10, Ga Sài Gòn đã công bố kế hoạch bán vé tàu Tết Nhâm Thìn 2012, với mức giá vé tăng 10% các tàu có chiều đông khách, trong đó thời gian cao điểm tăng từ 19% - 39%.

Thời điểm điều chỉnh giá vé tính từ ngày 8-1 đến 13-2-2012 (tức từ ngày 15 tháng Chạp đến 22 tháng Giêng năm Nhâm Thìn) và thời gian bắt đầu bán vé tàu Tết bắt đầu từ 8 giờ ngày 15-11.

Theo ngành đường sắt, từ Tết Tân Mão năm 2011 đến nay, giá xăng, dầu được điều chỉnh tăng đến 40%, luồng hành khách trong dịp tết di chuyển bất bình hành (một chiều đông khách và một chiều chạy rỗng), hành khách chỉ tập trung đi trong giai đoạn sát tết và giai đoạn ngay sau tết, vì vậy xây dựng giá vé phù hợp với các điều kiện cụ thể, giãn bớt khách trong thời gian cao điểm, bù chi phí chiều chạy rỗng cũng như khuyến khích hành khách đi lại chiều vắng khách.

Để mua vé tàu Tết, hành khách phải xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh (được pháp luật công nhận) khi mua vé đường dài, với tàu số chẵn có ga đi thuộc các ga từ Sài Gòn đến Nha Trang đồng thời có ga đến thuộc các ga từ Vinh đến Hà Nội; tàu số lẻ có ga đi thuộc các ga từ Hà Nội đến Vinh đồng thời có ga đến thuộc các ga từ Nha Trang đến Sài Gòn. Khi hành khách có nhu cầu trả vé, đổi vé phải trước giờ tàu chạy ít nhất là 10 giờ và bị mức khấu trừ đối với vé trả lại, đổi vé trong thời gian cao điểm là 30%.

HOÀNG ANH TUẤN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết