05/05/2009 - 08:40

Đồng chí Trương Tấn Sang làm việc tại Nam Định

Ngày 4-5-2009, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng cùng đoàn công tác đã làm việc tại tỉnh Nam Định, về tình hình giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị (Khóa X) về “Phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020”.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Nam Định, đồng chí Chu Văn Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định đã báo cáo tóm tắt kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và 3 năm thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nam Định đã nỗ lực phấn đấu trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định đạt khá cao so với mục tiêu đại hội đề ra, song so với yêu cầu của Nghị quyết 54 thì kết quả này chưa như mong muốn. Đặc biệt, thành phố Nam Định vẫn chưa có biểu hiện là hạt nhân của vùng; khoảng cách và trình độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nam Định so với các tỉnh Bắc đồng bằng sông Hồng còn lớn.

Theo đồng chí Trương Tấn Sang, để tạo sự chuyển biến mạnh, rõ nét trong việc thực hiện xây dựng thành phố Nam Định trở thành trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng và tỉnh Nam Định đuổi kịp các tỉnh vùng đồng bằng Sông Hồng, cần có sự nỗ lực, quan tâm và phối hợp thực hiện giữa tỉnh và các Bộ, ngành Trung ương. Riêng tỉnh Nam Định cần củng cố, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ hiện tại và chuẩn bị cho thời kỳ phát triển tiếp theo; phát huy lợi thế đất học, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đặc biệt là nguồn nhân lực có trình độ, kỹ thuật cao; thực hiện mạnh mẽ việc cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, môi trường kinh doanh để thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư; quan tâm xây dựng kết cấu hạ tầng, đặc biệt là những công trình hạ tầng thiết yếu, có tính hiệu quả cao...

Trước đó, đồng chí Trương Tấn Sang cũng đã đi thăm tuyến đê biển của tỉnh Nam Định; thăm địa điểm dự kiến xây dựng khu kinh tế Ninh Cơ và thăm, làm việc với Đảng bộ cơ sở trong sạch, vững mạnh tiêu biểu của tỉnh.

Chia sẻ bài viết