04/06/2019 - 14:56

Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương:

Đội ngũ làm công tác nội chính, phòng chống tham nhũng cần nâng cao kiến thức chuyên sâu, kỹ năng trong thực hiện nhiệm vụ 

(CTO)- Ngày 4-6-2019, tại Cần Thơ, đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN), Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp (CCTP) Trung ương và các đồng chí lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương đã chủ trì Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác ngành nội chính Đảng.

Đến dự khai mạc Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: S.H

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng  Ban Nội chính Trung ương, khẳng định với vai trò là cơ quan tham mưu cho Đảng lãnh đạo, chỉ đạo về công tác nội chính, PCTN và CCTP, các Ban Nội chính tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và Trung ương xử lý nhiều vụ việc, vụ án phức tạp, nổi cộm về an ninh trật tự; công tác nội chính, PCTN và CCTP được triển khai tích cực… Tuy nhiên, trong tình hình mới, nhiệm vụ đặt ra đối với công tác nội chính, PCTN và CCTP là hết sức nặng nề, đòi hỏi các Ban Nội chính tỉnh ủy, thành ủy vừa phải tiếp tục nỗ lực nâng cao trách nhiệm, bản lĩnh, vừa phải nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ mới có thể hoàn thành tốt yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. 

Hội nghị tập huấn lần này có hơn 500 đại biểu đến từ Ban Nội chính các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các đại biểu làm việc liên quan đến công tác nội chính trên cả nước tham dự. Trong 4 ngày (từ ngày 4-7/6), các đại biểu được tập huấn những nội dung nghiệp vụ cơ bản về nội chính và công tác nội chính; tham nhũng và công tác PCTN; công tác kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực nội chính, PCTN và CCTP; công tác tôn giáo của Đảng, Nhà nước; tham mưu xử lý các vụ án, vụ việc; một số điểm cần lưu ý trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ban Nội chính các tỉnh ủy, thành ủy theo Quy định số 04-QĐi/TW ngày 25-7-2018 của Ban Bí thư và một số nội dung nghiệp vụ quan trọng khác.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ trao quà lưu niệm cho đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: S.H

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đã phát biểu chào mừng hội nghị và giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế- xã hội, công tác đảm bảo an ninh quốc phòng của thành phố. Đồng chí cho rằng, hội nghị tập huấn này rất có ý nghĩa giúp cho Ban Nội chính các tỉnh ủy, thành ủy và những người làm công tác nội chính trong cả nước nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác tham mưu về nội chính, PCTN và CCTP, đây là lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp trong tình hình hiện nay. Hội nghị cũng là dịp để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời đây cũng là cơ hội để Cần Thơ giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người TP Cần Thơ tới các tỉnh thành khắp cả nước.  

Sơn Hà

Chia sẻ bài viết