17/01/2021 - 08:07

Bến Tre

Doanh nghiệp mở siêu thị chuyên kinh doanh các sản phẩm từ dừa và sản phẩm OCOP 

(CT) - Ðó là siêu thị dừa của Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long tại Trung tâm thương mại Hưng Phú, khu đô thị Hưng Phú, phường Phú Tân, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Khách tham quan, mua hàng tại Siêu thị dừa ở tỉnh Bến Tre.

Siêu thị này quy tụ và bày bán khoảng 500 sản phẩm từ dừa do 27 đơn vị, doanh nghiệp cung cấp, với  nhiều nhóm mặt hàng: các loại thực phẩm, bánh kẹo và nước uống được chế biến từ dừa, các loại dược phẩm, mỹ phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, gia dụng từ dừa. Trong đó, có 18 sản phẩm do Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long tự sản xuất, như: xà bông dừa, mặt nạ dừa, ống hút dừa, giấy dừa... Bên cạnh đó, siêu thị dừa còn quy tụ và bán 30 sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) của tỉnh Bến Tre, trong đó có hơn 20 sản phẩm OCOP từ dừa. Ðến nay, tỉnh Bến Tre đã có 59 sản phẩm OCOP, gồm có 31 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 25 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

Theo Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long, siêu thị dừa là ý tưởng Công ty ấp ủ từ nhiều năm và đã cho ra đời từ tháng 8-2020 với mong muốn tạo một địa chỉ để người dân trong tỉnh và khách tham quan du lịch từ các nơi đến Bến Tre có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm từ dừa để phục vụ nhu cầu tiêu dùng, làm quà tặng. Ðể góp phần quảng bá và tạo thuận lợi về đầu ra cho các sản phẩm OCOP, gần đây Công ty dành thêm các khu trưng bày, bán sản phẩm OCOP tại siêu thị.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết