11/03/2013 - 22:18

HÀ NỘI:

Dập tắt đám cháy lớn

(Chinhphu.vn)- Khoảng 12 giờ 15 phút, ngày 11-3, đã xảy ra một đám cháy lớn, làm sập ngôi nhà 5 tầng tại số 112-114 đường Âu Cơ (Tây Hồ, Hà Nội).

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội đã khẩn trương điều gần 10 xe cứu hỏa và hàng trăm chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến ứng cứu, và dập tắt đám cháy vào lúc 14 giờ 30 phút.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân xảy ra cháy là do các thợ hàn đang tiến hành hàn trần của cửa hàng, các mảnh kim loại nóng rơi xuống bén vào các vật liệu dễ cháy như chăn, ga, gối đệm, bàn ghế... và cháy rất nhanh, lan sang 7 ngôi nhà bên cạnh. Trong khi đó, mặc dù đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường nhưng do mái tôn của căn nhà đổ sập xuống, che phủ các điểm cháy bên dưới, khiến cho nguồn nước khó tiếp cận, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy phải điều một máy xúc đến hiện trường, phá thủng mái tôn này để dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Theo ghi nhận ban đầu, đám cháy không gây thương vong về người. Tuy nhiên, ngoài việc thiêu trụi hàng hóa, tài sản trong cửa hàng, đám cháy còn khiến cho 7 ngôi nhà lân cận bị thiệt hại do ngọn lửa tràn sang.

Trong chiều 11-3, hiện trường đám cháy sẽ được cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa, thống kê thiệt hại. Sáng nay, cơ quan chức năng sẽ khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân gây cháy.

MINH KHÔI

Chia sẻ bài viết