26/06/2010 - 08:45

Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Thạnh

(CT)- Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XII, ngày 25-6-2010, các Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ gồm: Ông Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Huỳnh Văn Tiếp, Thành ủy viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ đã đến tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Thạnh.

Tại các cuộc tiếp xúc, sau khi nghe ông Huỳnh Văn Tiếp báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XII, đa số cử tri huyện Vĩnh Thạnh đã bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh đất nước đạt được. Nhiều cử tri ghi nhận chất lượng hoạt động của Quốc hội ngày càng được nâng lên và đồng tình với những quyết sách của Quốc hội tại kỳ họp vừa qua. Tuy nhiên, tại các cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri tiếp tục kiến nghị đến Quốc hội nhiều vấn đề bức xúc. Nhiều cử tri băn khoăn tình trạng giá lúa thấp, trong khi vật tư nông nghiệp tăng cao, đề nghị nhà nước có giải pháp tháo gỡ khó khăn để nông dân làm ăn có lãi; đồng thời kiến nghị nhà nước cần quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống đê bao, thủy lợi giúp nông dân sản xuất hiệu quả; cần quan tâm đầu tư xây dựng bệnh viện, trạm y tế đạt chuẩn, hệ thống cung cấp nước sạch nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và phục vụ dân sinh. Nhiều cử tri cho rằng thủ tục vay vốn ngân hàng, chuyển nhượng đất hiện nay còn rườm rà, đề nghị các cấp, các ngành cần xem xét bỏ bớt các thủ tục không cần thiết để tạo thuận lợi cho người dân. Nhiều cử tri cũng cho rằng thời gian qua, giá điện ngày càng tăng, nhưng chất lượng phục vụ ngày càng giảm, nhà nước cần có biện pháp chấn chỉnh vấn đề này...

Ông Lê Hồng Anh đã giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của các cử tri và hứa sẽ tổng hợp trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới.

ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết