31/07/2020 - 15:34

Công bố Cổng thông tin, tư vấn EVFTA trực tuyến dành cho doanh nghiệp ĐBSCL 

(CTO) - Sáng 31-7, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức công bố Cổng thông tin, tư vấn EVFTA trực tuyến dành cho doanh nghiệp ĐBSCL. 

Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI  Cần Thơ đại diện công bố Cổng thông tin, tư vấn EVFTA dành cho doanh nghiệp ĐBSCL. Ảnh: Nam Hương

Cổng thông tin do VCCI Cần Thơ là đơn vị tổ chức thực hiện chính, phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Trung tâm WTO và Hội nhập VCCI (với vai trò là thành viên Hội đồng tư vấn EVFTA trực tuyến). Ngoài ra, còn có sự tham gia tư vấn từ các chuyên gia độc lập trong từng lĩnh vực cụ thể quy định tại hiệp định. Doanh nghiệp sẽ được giải đáp các thắc mắc trong các lĩnh vực về cam kết thuế quan, nguyên tắc xuất xứ hàng hóa, rào cản kỹ thuật TBT, SPS, sở hữu trí tuệ, chỉ dẫn địa lý và các nội dung về thương mại và phát triển bền vững, cách thức phòng vệ thương mại cũng như cách thức gia nhập thị trường EU. Quy trình vận hành của Cổng thông tin, tư vấn: Doanh nghiệp sẽ đặt câu hỏi thông qua mục: tư vấn trực tuyến EVFTA (https://www.vccimekong.com/vi/cac-cau-hoi-thuong-gap) hoặc có thể gửi email về cho Ban thư ký (banthuky.mkpc@gmail.com).

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban thư ký sẽ gửi cho các chuyên gia trong Hội đồng tư vấn trả lời và phản hồi doanh nghiệp trong vòng 3 ngày làm việc. Đối với những nội dung đặc biệt, cần nghiên cứu chuyên sâu để trả lời, Ban thư ký sẽ gửi email cho doanh nghiệp về thời gian phản hồi câu hỏi. Hằng tháng, các câu hỏi sẽ được tổng hợp và đăng tải để chia sẻ cùng các doanh nghiệp. Các hội thảo chuyên đề trực tuyến hoặc trực tiếp sẽ được tổ chức hằng quý tùy vào mức độ quan tâm của doanh nghiệp. Cổng thông tin, tư vấn cũng sẽ là nơi cung cấp và cập nhật các thông tin mới về chính sách, pháp luật hay các nội dung có liên quan để doanh nghiệp có thể tham khảo.

Tại buổi công bố, ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI Cần Thơ, cho biết sẽ phối hợp với các đơn vị xúc tiến trong khu vực ĐBSCL để thông tin đến doanh nghiệp về các hoạt động của Cổng thông tin, tư vấn. VCCI Cần Thơ mong rằng, phương thức tư vấn mới, thuận tiện cho doanh nghiệp hỏi đáp, tìm hiểu thông tin về EVFTA tại doanh nghiệp.

N.H

Chia sẻ bài viết