02/03/2021 - 19:59

Cơ hội ở lại Mỹ của các gia đình ly tán dưới thời ông Trump

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1-3, Nhà Trắng thông báo rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ cho phép các gia đình nhập cư ở biên giới phía Nam bị chia cắt dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump được đoàn tụ và ở lại nước Mỹ.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas cho biết tại một cuộc họp báo rằng hy vọng có thể đoàn tụ các gia đình ở Mỹ hoặc ở quốc gia xuất xứ của họ, đồng thời khẳng định sẽ hỗ trợ những người này theo quy định pháp luật. Theo chính sách chia tách gia đình của cựu Tổng thống Trump, khoảng 2.800 gia đình đã ly tán vào năm 2018. Trong khi một số được đoàn tụ, có tới 550 trẻ em khác không được kết nối lại với cha mẹ dưới thời chính quyền trước đây.

Ông Mayorkas, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm đoàn tụ gia đình do Tổng thống Biden thành lập, cho biết chính quyền Mỹ đến nay đã đoàn tụ được 105 gia đình. Những người ủng hộ vấn đề nhập cư lập luận rằng chính quyền Tổng thống Biden không chỉ cần đoàn tụ các gia đình mà còn phải tìm cách bồi thường cho những người bị thiệt hại dưới thời chính quyền trước.

ÐẠI THẮNG

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Cơ hội ở Mỹ