18/11/2020 - 15:15

Chuối nếp nướng xuất ngoại… 

Chuối nếp nướng là món quà vặt quen thuộc được nhiều người Việt ưa thích bởi độ dẻo của nếp, vị thơm ngọt của chuối xiêm chín, vị bùi của đậu phộng ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy. Với mong muốn những người Việt xa quê có dịp thưởng thức hương vị này, Cơ sở Bánh tét Ba Châu của chị Nguyễn Thị Ngọc Bích cùng Công ty CP BJ&T (khu vực Bình Phó A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy) đã bắt tay liên kết đưa trái chuối nếp xuất khẩu sang thị trường Đức, Úc.

Trái chuối xiêm chín được bao bọc bằng một lớp nếp dẻo đã nấu chín trước khi đưa vào lò nướng.

Những trái chuối nếp chuẩn bị đưa vào lò nướng.

Với chiếc lò điện này, mỗi mẻ chị Bích có thể nướng được 120 trái chuối nếp cùng lúc thay vì nướng thủ công trên bếp than hoa.

Trung bình mỗi đợt hàng, chị Bích sản xuất từ 3.000-6.000 trái chuối nếp nướng theo đơn đặt hàng của Công ty CP BJ&T. 

Chuối nếp nướng được đóng thành từng vỉ 3 trái kèm với nước cốt dừa và đậu phộng rồi đem cấp đông tại Công ty CP BJ&T.

Cân trọng lượng trước khi đóng gói.

Đến thời điểm này, Công ty CP BJ&T đã xuất khẩu được 30.000 trái chuối nếp nướng. Trong ảnh: Sản phẩm được đóng gói hoàn chỉnh chuẩn bị cấp đông.

Sản phẩm sau đóng gói được trữ trong kho lạnh chờ đóng vào container đông lạnh để xuất khẩu.

Trái chuối nếp sau cấp đông chỉ cần cho vào lò nướng lại, rưới nước cốt dừa, kèm đậu phộng là có thể dùng được ngay. Đây là món ăn được người Việt Nam ở nước ngoài rất ưa chuộng.

Với sự đón nhận tích cực từ khách hàng, cả đối tác liên kết đều mong muốn sẽ có nhiều khách hàng trong và ngoài nước biết đến món ăn vặt truyền thống, đậm đà hương vị quê nhà này.

MINH HUYỀN - MỸ THANH

Chia sẻ bài viết