24/02/2012 - 21:38

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Armenia

Ngày 24-2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Armenia Edward Nalbandian đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đánh giá cao mục đích ý nghĩa chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Armenia, ngài Edward Nalbandian, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam và Armenia có truyền thống hữu nghị truyền thống gắn bó lâu đời, cảm ơn Armenia đã dành cho nhân dân Việt Nam sự giúp đỡ quý báu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, trong đó có hoạt động hỗ trợ đào tạo cán bộ sinh viên Việt Nam. Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Armenia đạt được trong đó có duy trì ổn định kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, mở rộng hợp tác quốc tế. Chủ tịch nước cho rằng những thành tựu hợp tác giữa hai nước thời gian qua đã có bước phát triển nhưng quan hệ kinh tế thương mại còn chưa tương xứng với tiềm năng; đề nghị hai bên rà soát những vấn đề còn vướng mắc để hoàn thiện cơ chế chính sách phối hợp, đẩy mạnh hơn nữa quan hệ ngoại giao qua trao đổi các đoàn cấp cao. Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng là cầu nối giúp Armenia tăng cường quan hệ với ASEAN, tin tưởng kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Edward Nalbandian và Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đạt nhiều kết quả, đưa ra được những biện pháp tăng cường quan hệ hai nước Việt Nam và Armenia. Chủ tịch nước chúc đất nước Armenia phồn vinh phát triển, trong đó có phần đóng góp của quan hệ ngoại giao hai nước.

Bộ trưởng Edward Nalbandian bày tỏ vinh dự được thăm Việt Nam và chuyển tới Chủ tịch nước lời chúc tốt đẹp và lời mời sang thăm của Tổng thống Armenia; cho rằng, trong hai mươi năm kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã có nhiều nỗ lực trong duy trì và phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác và mục đích chuyến thăm của Bộ trưởng lần này nhằm tiếp tục làm khởi sắc quan hệ hợp tác song phương. Đánh giá cao vai trò và uy tín của Việt Nam trong khu vực, Bộ trưởng Edward Nalbandian bày tỏ mong muốn Việt Nam ủng hộ Armenia trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, trong đó có mở rộng quan hệ với khu vực Đông Nam Á. Bộ trưởng Edward Nalbandian mong muốn các cơ quan ban ngành Việt Nam hỗ trợ, phối hợp để chuyến thăm Tổng thống Armenia đạt kết quả tốt đẹp.

HOÀNG GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết