16/01/2009 - 09:01

Chủ tịch nước tặng quà các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu

* Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm, tặng quà Tết tại Phú Thọ

Ngày 14-1, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã ký Quyết định số 112/QĐ-CTN về việc tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu cho các đối tượng chính sách.

Theo đó, Chủ tịch nước tặng quà cho các đối tượng chính sách mức 400.000 đồng đối với:

- Người hoạt động cách mạng trước ngày 1-1-1945, người hoạt động cách mạng từ ngày 1-1-1945 đến trước Tổng Khởi nghĩa 19-8-1945 đang hưởng trợ cấp hàng tháng;

- Thân nhân liệt sĩ già yếu cô đơn không nơi nương tựa, thân nhân của 3 liệt sĩ trở lên, con liệt sĩ mồ côi cả cha và mẹ, người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng;

- Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động hiện đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;

- Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 81% trở lên (bao gồm cả những thương binh loại B được công nhận từ trước 31-12-1993) đang được nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng tại các đơn vị thuộc ngành Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đang quản lý hoặc đã về sinh sống tại gia đình hoặc đang công tác ở các cơ quan, xí nghiệp.

Mức 200.000 đồng đối với:

- Thân nhân của 2 liệt sĩ đang hưởng trợ cấp hàng tháng (tính theo định suất).

- Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật từ 80% trở xuống, đang được nuôi dưỡng, điều trị, điều dưỡng tại các đơn vị thuộc ngành Lao động- Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an quản lý hoặc đang điều trị ở các bệnh viện.

* Nhân Tết cổ truyền Kỷ Sửu, ngày 15-1, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đến thăm, tặng quà, chúc Tết tại Trung tâm trẻ em mồ côi, tàn tật thành phố Việt Trì (Phú Thọ).

Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi các thầy cô giáo và các cháu mồ côi, tàn tật; biểu dương những đóng góp của Quỹ bảo trợ người tàn tật, trẻ em mồ côi các cấp, sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc nuôi, dạy các cháu. Phó Chủ tịch nước đã tặng quà và 10 triệu đồng cho Trung tâm và chúc cán bộ, giáo viên, nhân viên Trung tâm cùng các cháu mạnh khỏe, đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các thành viên trong đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Đền Thượng, viếng Mộ Tổ tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng; thăm, tặng quà và chúc Tết cán bộ, công nhân Công ty TNHH phát triển Hùng Vương (Công ty cổ phần xi măng Hữu Nghị).

TTXVN - TRƯƠNG VĂN QUÂN

Chia sẻ bài viết