26/06/2019 - 15:01

“Giữa hai bờ thiện ác”

Chông gai đường hoàn lương 

Bộ phim “Giữa hai bờ thiện ác” xoay quanh hành trình đi tìm lẽ sống của chàng trai trẻ liên tiếp vướng vào những cạm bẫy, vùng vẫy giữa thiện và ác. Phim dài 30 tập, phát sóng lúc 20 giờ, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Tình yêu với Út Khanh đã giúp Sách (Hiếu Nguyễn, phải) tìm lại mục tiêu sống.

Ở xóm chợ, Sách (Hiếu Nguyễn) được biết đến là một thanh niên khỏe mạnh, chất phác và cần mẫn. Sách làm công ở tiệm vàng Kim Báu và được ông bà chủ quý mến bởi sự thật thà. Con gái ông chủ tiệm vàng cũng đem lòng yêu Sách. Nhưng mọi thứ bất ngờ đảo lộn khi gia đình tiệm vàng Kim Báu bị cướp, không một ai sống sót, còn Sách thì biến mất với toàn bộ số vàng. Vụ cướp dã man gây chấn động vùng quê và Sách trở thành nghi can số một. Một ban chuyên án đã được lập ra và Sơn (Ngọc Thuận) là một trong những điều tra viên xâm nhập vào đường dây tội phạm...

Sách chạy trốn đến Sài Gòn và gặp lại Lệ Lệ, cô gái cùng quê mà anh từng hứa hẹn sẽ bao bọc, bảo vệ cô cả đời. Lệ Lệ làm ở vũ trường và được một đại gia tên gọi Tư Vịnh (Khương Thịnh) bảo kê. Tư Vịnh cũng có mối quan hệ bí mật với ông Hai Phi Hùng - cha của Sách. Thông qua Lệ Lệ, Tư Vịnh âm thầm điều tra những chuyện năm xưa và việc làm của Sách. Trong khi đó, Sách đã trao toàn bộ số vàng cho Lệ Lệ, tiếp tục trốn tránh sự truy đuổi của cảnh sát và các băng nhóm. Sách đến vùng quê hẻo lánh tên Ao Đôi và đem lòng yêu cô thôn nữ hiền lành Út Khanh. Vì tình yêu dành cho Út Khanh, Sách khao khát được bắt đầu lại từ đầu, được sống cuộc đời yên ổn. Nhưng lúc này lại xảy ra một tiệm vàng trong vùng bị cướp với thủ đoạn giống hệt vụ cướp tiệm vàng Kim Báu. Sách nhận ra mình bị gài bẫy và ai đó muốn Sách sống không bằng chết bằng cách không ngừng gán tội cho anh. Tình thế đó buộc Sách phải truy tìm kẻ thù trong bóng tối.

“Giữa hai bờ thiện ác” phản ánh quá trình đấu tranh đầy gian nan của những con người từng lầm lạc muốn hoàn lương. Những con người bị số phận đưa đẩy, vô tình bị dồn ép vào con đường tội lỗi, vũng bùn tăm tối; nhưng sâu thẳm trong tâm hồn họ vẫn thiện lương, khát vọng được sống một cách bình thường. Họ khao khát về cuộc sống yên bình và đấu tranh không ngừng với mục tiêu đó. Để đổi lấy cuộc sống bình thường như bao người khác, Sách và Lệ Lệ đã phải trả giá bằng máu và nước mắt, nhưng càng vùng vẫy thì họ càng lún sâu trong vũng bùn. Khi đó, họ cần có những sự cảm thông, giúp đỡ và sự bao dung để tìm lại lẽ sống. Tám Khánh, Út Khanh, Sơn là những người đã giữ niềm tin cho những con người lầm lạc trở về phần thiện của họ.

Chỉ mới bén duyên điện ảnh và truyền hình gần đây, nhưng Hiếu Nguyễn có diễn xuất tự nhiên, thể hiện được nhân vật Sách với nhiều mâu thuẫn trước ranh giới thiện ác.

Bảo Lam

Chia sẻ bài viết