11/05/2021 - 08:55

Cho phép thí sinh sử dụng chứng chỉ HSK để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong thi tốt nghiệp THPT 2021 

(CT) - Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ vừa có hướng dẫn bổ sung thực hiện tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Giờ học Tiếng Anh của học sinh Trường THPT Giai Xuân (ảnh chụp vào đầu tháng 5-2021).

Theo đó, Sở đề nghị các đơn vị trực thuộc triển khai bổ sung một số nội dung thực hiện tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo Công văn số 1003/SGDÐT-KTKÐCLGD ngày 23-4-2021 của Sở GD&ÐT thành phố. Cụ thể, cho phép thí sinh sử dụng chứng chỉ HSK được cấp bởi “Trung tâm hợp tác giao lưu ngôn ngữ giữa Trung Quốc và nước ngoài” (tên tiếng Anh là “Center for Language Education anh Cooperation”) để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ðồng thời, tập huấn quy chế thi, nghiệp vụ coi thi cho toàn thể công chức, viên chức của đơn vị theo các văn bản quy định hiện hành đúng tiến độ thời gian quy định tại Công văn 1003.

Theo quy định của Bộ GD&ÐT, Ngoại ngữ là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh được dự thi 1 trong 7 ngoại ngữ: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Ðức, Nhật và Hàn Quốc. Ngoài ra thí sinh được đăng ký thi ngoại ngữ khác với ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông. Tuy nhiên, Bộ cũng quy định 2 trường hợp thí sinh được miễn thi. Thứ nhất, thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo quyết định của Bộ; thứ hai là thí sinh có 1 trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6-7-2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định (thí sinh xem thêm tại: www.baocantho.com.vn).

Các chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

 

Tin, ảnh: B.NG

Chia sẻ bài viết