01/08/2020 - 07:28

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 

(CT)- Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, ngày 28-7-2020, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã ký Công văn số 2388/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố về việc lên phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp hằng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Chi trả lương hưu tại Bưu điện Ninh Kiều trước thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ảnh: CTV (Bưu điện Ninh Kiều cung cấp)

Để công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp cho người hưởng được đầy đủ, kịp thời và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động phối hợp với Bưu điện tỉnh báo cáo UBND cấp tỉnh Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp tháng 8-2020 và các tháng tiếp theo; đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm chi trả và thời gian chi trả trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với từng địa bàn có mức nguy cơ thấp; tránh tập trung đông người, đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng địa bàn có nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội, xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng.

BHXH Việt Nam cũng đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo các Bưu điện tỉnh, thành phố tích cực phối hợp với BHXH tỉnh, sớm thông báo cho người hưởng về những thay đổi; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm chi trả; bố trí thêm nhân viên, thêm bàn chi trả để tránh tập trung đông người, giảm thời gian chờ đợi... Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, phải phản ánh ngay về BHXH Việt Nam để được hướng dẫn, giải quyết.

HIỂN DƯƠNG

Chia sẻ bài viết