18/12/2019 - 15:50

“Khi thân chủ là người tình”

Cái giá của tham vọng mù quáng 

Sự mù quáng trong tình yêu, điên cuồng theo đuổi quyền lực đã khiến từng người dần trở thành con người khác. Liệu rằng họ có kịp dừng lại để giữ lại những gì tốt đẹp của quá khứ? Phim dài 30 tập, phát sóng lúc 19 giờ 45 mỗi ngày trên kênh SCTV14.

Trang (Dương Cẩm Lynh) lớn lên ở vùng biển, tình cờ gặp và yêu Ninh (Quang Sự), chàng sinh viên trường Luật. Tình yêu ngọt ngào của họ nhanh chóng bị chia cắt bởi sự phản đối của mẹ Ninh. Mặc cảm vì cảnh nghèo, thêm nỗi ám ảnh vì cha dượng quấy rối, Trang rời quê lên Sài Gòn tìm việc.

Trang (Dương Cẩm Lynh, phải) và Ninh (Quang Sự) trong phim.

Tám năm sau, Ninh và Trang vô tình gặp lại trong hoàn cảnh éo le. Văn phòng Luật nơi Ninh làm việc tiếp nhận một vụ việc mà Trang là thân chủ. Cô giờ là vợ của đại gia Bình - ông chủ tập đoàn Giang Bình và cần tư vấn pháp luật để tước bỏ quyền làm mẹ của vợ trước ông Bình là bà Oanh, để Trang có thể làm mẹ hợp pháp của con ông Bình và bà Oanh. Ninh giờ đã là luật sư tiếng tăm và phụ trách tư vấn cho Trang. Hôn nhân của Ninh cũng gặp trục trặc vì anh nghi ngờ vợ ngoại tình.

Tình cảm của Ninh dành cho Trang vẫn còn và làm mờ lý trí bởi anh cho rằng Trang là người con gái ngây thơ, hiền lành như thuở đầu anh yêu. Thế nhưng, những thăng trầm trong cuộc sống đã khiến Trang thành kẻ thủ đoạn. Cô lợi dụng tình yêu của Ninh để đạt được mưu toan quyền lực, tài sản. Nhưng rồi có ngày bí mật bị bóc trần, liệu rằng Ninh, Trang kịp thức tỉnh?

“Khi thân chủ là người tình” là phim tâm lý tình cảm, xoay quanh những tham vọng mù quáng về quyền lực và vật chất. Những điều đó đã biến cô gái ngây thơ như Trang trở thành người thủ đoạn, nham hiểm, giẫm đạp lên mọi thứ để đạt mục đích. Trang quay lưng với người từng giúp đỡ cô, lợi dụng tất cả tình thân, tình yêu, sự yêu thương của những người xung quanh... để đạt mục đích và tất nhiên cô phải trả giá cho những sai lầm.

Phim cũng khắc sâu những bi kịch của hôn nhân không tình yêu. Ninh không hạnh phúc vì anh thiếu sự cảm thông và thấu hiểu dành cho vợ, cả hai không có tiếng nói chung dẫn đến những hiểu lầm và đổ vỡ khi xuất hiện người thứ ba. Trong khi đó, cuộc hôn nhân của Trang ngay từ đầu đã vụ lợi, khi mọi thứ bị bóc trần thì đổ vỡ là lẽ tất yếu. Phim chuyển tải thông điệp: Hôn nhân nhất định cần có trách nhiệm, sự yêu thương và cảm thông.

Dương Cẩm Lynh đã có vai diễn đầy thử thách và cô đã lột tả sự thay đổi của nhân vật Trang theo từng giai đoạn. Còn Quang Sự thuyết phục người xem trong vai chàng trai si tình, sẵn sàng vì người mình yêu mà trả giá vô điều kiện.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết