04/02/2008 - 08:58

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết nhân dân, cán bộ, chiến sĩ

(TTXVN)- Sáng 3-2, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm và chúc tết cán bộ, phóng viên và nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam. Đồng chí Vũ Văn Hiền, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã hướng dẫn Tổng Bí thư đi thăm một số ban biên tập, tòa soạn và cơ sở vật chất kỹ thuật của Đài.

Nói chuyện tại cuộc gặp gỡ với đại diện tập thể cán bộ, nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam, sau khi biểu dương những nỗ lực của Đài Tiếng nói Việt Nam trong việc tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật, đa đạng hóa các loại hình thông tin và tăng diện phủ sóng, Tổng Bí thư khẳng định thông tin của Đài hiện nay là khá kịp thời, nội dung phong phú, có chiều sâu, phục vụ được nhiều đối tượng. Đài đã tăng lượng thông tin về gương người tốt, việc tốt và thông tin về đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, các tệ nạn xã hội. Nội dung đấu tranh chống luận điệu sai trái, xuyên tạc, chống “diễn biến hòa bình” đã sắc sảo hơn, có sức thuyết phục hơn và góp phần định hướng xã hội. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư nhiệt liệt biểu dương những thành tích và cố gắng đó của đội ngũ cán bộ, nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và nói chuyện với cán bộ, phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam.
Ảnh: ĐINH XUÂN TUÂN (TTXVN) 

Về phương hướng, nhiệm vụ của Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời gian tới, Tổng Bí thư đề nghị Đài cần đổi mới nội dung, cách làm để Đài thực sự là tiếng nói của Đảng, của nhân dân, diễn đàn của nhân dân. Đài phải tiếp tục tiếp cận, làm chủ và sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin tiên tiến để chương trình của Đài hấp dẫn hơn, chất lượng âm thanh tốt hơn và diện phủ sóng lớn hơn, sao cho người dân ở mọi vùng miền của đất nước đều nghe được “Tiếng nói Việt Nam” và nghe được rõ hơn, trong hơn. Đài Tiếng nói Việt Nam, cùng với các cơ quan thông tin đại chúng khác của Đảng và Nhà nước, phải là một cơ quan truyền thông mẫu mực, chuẩn mực về tuyên truyền, biểu dương nhân tố mới, điển hình mới, đồng thời đi đầu trong đấu tranh chống tệ nạn xã hội, các hành vi tiêu cực, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí; chống các luận điệu xuyên tạc, thù địch, âm mưu “diễn biến hòa bình”. Đài phải chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng để xây dựng một đội ngũ cán bộ, phóng viên tinh thông nghiệp vụ, nhạy bén và có bản lĩnh chính trị, đạo đức trong sáng, luôn gắn bó với nhân dân và với cuộc sống...

Nhân dịp cả nước sắp đón Xuân Mậu Tý, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gửi tới đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, nghệ sĩ, nhân viên Đài Tiếng nói Việt Nam và tới tất cả những người làm báo trong cả nước những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

* Chiều 3-2, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Công an phường Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội) và Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh cảnh vệ đúng vào dịp chuẩn bị 55 năm Ngày thành lập Lực lượng cảnh vệ Công an nhân dân (16/2/1953 - 16/2/2008), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã biểu dương công lao đóng góp, hy sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh vệ.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh cảnh vệ (Bộ Công an).
Ảnh: NGUYỄN KHANG (TTXVN) 

Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Công an phường Quán Thánh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, đánh giá cao sự cống hiến của các cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân, những người đã góp công sức to lớn giữ vững an ninh chính trị, duy trì trật tự an toàn xã hội của đất nước. Chủ tịch nước mong lực lượng Công an Nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân.

Thăm và chúc Tết Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao thành tích của đơn vị trong nhiệm vụ thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân chăm lo bảo vệ thi hài Bác. Chủ tịch nước mong Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao chuyên môn, tiếp cận nhanh tiến bộ khoa học, kỹ thuật để bảo vệ tốt nhất, an toàn nhất thi hài Bác. Các cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên trong đơn vị phải là những người đi đầu trong tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước hiểu thêm về đạo đức, tư tưởng của Bác.

* Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng đã về thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Nghệ An. Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu Quốc hội, đã đến đặt vòng hoa tại Tượng Bác Hồ ở thành phố Vinh, thắp hương tại mộ bà Hà Thị Hy (bà nội Bác Hồ) và bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Bác Hồ); đặt vòng hoa, thắp hương tại Khu di tích Bác Hồ (huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã ghi vào sổ lưu niệm của Khu di tích: “Vào những ngày này, chúng con vô cùng thương nhớ Bác. Bác ơi! Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Bác! Chúng con nguyện mãi mãi trung thành và đi theo con đường mà Bác đã vạch ra, để xây dựng quê hương ta, đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm, tặng quà Tết cho bà Nguyễn Thị Em là mẹ liệt sĩ, xã Kim Liên.
Ảnh: TRÍ DŨNG (TTXVN) 

Nói chuyện với cán bộ chủ chốt tỉnh Nghệ An, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng thay mặt Đảng, Nhà nước, gửi tới toàn thể đồng bào, chiến sĩ trong tỉnh lời thăm hỏi chân tình, lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Khu di tích Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, nằm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Chiều cùng ngày, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu Quốc hội cũng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4; thăm và tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu ở huyện Nam Đàn; thăm, tặng quà, động viên ba gia đình có người bị nạn trong vụ sập núi đá tại thị trấn Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Chia sẻ bài viết