16/03/2020 - 09:21

Bổ sung Omega-3 hỗ trợ điều trị ngăn ngừa trầm cảm tốt hơn thuốc 

Theo nghiên cứu mới đây nhóm các nhà khoa học Hà Lan cho thấy acid béo Omega-3 có nhiều trong cá hoặc dầu ăn 100% từ cá có thể giúp làm giảm các triệu chứng trầm cảm, đồng thời loại bỏ những rủi ro liên quan đến việc sử dụng các loại thuốc tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ.

Bổ sung Omega-3 từ Ranee giúp gia đình có sức khỏe tốt hơn.

Để đi đến kết luận trên, nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Roel J. T. Mocking thuộc Chương trình điều trị rối loạn cảm xúc (Khoa Tâm lý, Trường Đại học Amsterdam) dẫn đầu đã phân tích 13 nghiên cứu được thực hiện với hơn 1.230 người. Nghiên cứu trên để tìm hiểu những lợi ích về sức khỏe của việc bổ sung axít béo không bão hòa đa Omega-3 (PUFA) đối với những người được chẩn đoán bị rối loạn trầm cảm nặng (MDD). Kết quả cho thấy các triệu chứng trầm cảm ở những người hấp thu hàm lượng cao các acid béo Omega-3 như EPA và DHA đã giảm rõ rệt. “Bổ sung Omega-3 có hiệu quả đặc biệt trong việc hình thành EPA ở những bệnh nhân trầm cảm đang sử dụng thuốc chống trầm cảm” - Tiến sĩ Mocking nói thêm. Đây có thể là bước tiến quan trọng trong nỗ lực cá nhân hóa phương pháp điều trị trầm cảm và các chứng rối loạn khác.

Cách nay hơn 4 năm, Tập đoàn Sao Mai đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm dầu ăn Ranee từ mỡ cá bổ sung Omega-3 cho sức khỏe cộng đồng. Dầu ăn Ranee ra đời cũng chính từ đề tài nghiên cứu về sản phẩm dầu cá chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe được Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế thẩm định. Hiện dầu ăn Ranee đã có mặt ở hầu khắp siêu thị trong cả nước và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

  Tin, ảnh: NHƯ QUYÊN

Chia sẻ bài viết