11/08/2012 - 22:41

Báo chí đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác phòng, chống HIV/AIDS

Lễ phát động Giải báo chí Việt Nam về HIV/AIDS lần thứ 3 (2011-2012) và kỷ niệm 5 năm thành lập Câu lạc bộ (CLB) nhà báo Việt Nam với công tác phòng chống HIV/AIDS đã diễn ra chiều 11-8 tại Hà Nội với sự tham dự của đông đảo các phóng viên báo chí, hội viên CLB.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ và Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) Bùi Đức Dương đã đến dự buổi lễ và đều khẳng định: Báo chí nước ta nói chung, đặc biệt là CLB Nhà báo Việt Nam với công tác phòng, chống HIV/AIDS nói riêng đã đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác phòng, chống HIV/AIDS. CLB Nhà báo Việt Nam với công tác phòng, chống HIV/AIDS được đánh giá là CLB có sức sống, hoạt động tốt nhất trong số các CLB của Hội Nhà báo Việt Nam trong 5 năm qua.

CLB nhà báo Việt Nam với công tác phòng chống HIV/AIDS ra đời từ năm 2007, quy tụ phóng viên nhiều cơ quan báo chí chuyên theo dõi lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS tham gia công tác thông tin, giáo dục, truyền thông góp phần thay đổi nhận thức, hành vi về phòng chống HIV/AIDS bằng các tác phẩm báo chí. Sự vào cuộc của các cơ quan báo chí đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiểu biết của người dân về kiến thức, kỹ năng phòng chống HIV/AIDS, giảm dần sự kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS và gia đình họ. Đồng thời góp phần nâng cao trách nhiệm, sự quan tâm của toàn xã hội ủng hộ các hoạt động phòng chống HIV/AIDS, duy trì bền vững các thành quả đã đạt được trong công cuộc phòng chống, đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS.

CLB đã tham gia Ngày sáng tạo phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam 2 lần vào năm 2007, năm 2010, đều giành giải thưởng 10.000 USD với 2 dự án “Tổ chức Giải báo chí Việt Nam về HIV/AIDS” và “Hỗ trợ người sống chung với HIV/AIDS tham gia phòng, chống HIV/AIDS thông qua truyền thông báo chí.

Tiếp nối thành công của Giải báo chí Việt Nam về phòng chống HIV/AIDS, năm nay CLB tiếp tục phát động Giải thưởng lần thứ 3 dành cho tác phẩm báo chí ở mọi loại hình báo chí ở Việt Nam. Các tác phẩm dự thi phải được đăng, phát từ ngày 1-1-2011 đến hết 30-9-2012 trên các phương tiện thông tin đại chúng đã được cơ quan nhà nước cấp phép hoạt động. Hạn cuối CLB nhận bài dự thi là ngày 10-10-2012.

THANH GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết