01/08/2019 - 08:25

Ấn Ðộ tìm thấy thi thể “ông trùm” cà phê Siddhartha 

Cảnh sát Ấn Độ cho biết thi thể của “ông trùm” cà phê V.G. Siddhartha, một trong những nhân vật giàu nhất quốc gia Nam Á này, đã được tìm thấy trên sông vào sáng 31-7 sau 2 ngày mất tích. 

Theo cảnh sát Ấn Độ, một ngư dân đã phát hiện thi thể của tỉ phú này. Hiện thi thể của ông đã được chuyển cho cơ quan chức năng khám nghiệm để xác định nguyên nhân tử vong trước khi bàn giao cho gia đình. 

Ông Siddhartha (ảnh), khoảng 60 tuổi, tỉ phú sở hữu chuỗi cửa hàng Cafe Coffee Day (CCD). Ông Siddhartha rời Bangalore, thủ phủ bang Karnataka, đêm 29-7 sau khi nói với gia đình sẽ tới khu nghỉ dưỡng Saklesharm. Tuy nhiên, sau đó ông yêu cầu tài xế lái xe đến Mangaluru, dừng xe trên một chiếc cầu để ông xuống xe và tiếp tục một cuộc nói chuyện qua điện thoại. Tài xế sau đó đã báo với cảnh sát sau khi ông Siddhartha băng qua cầu mà không quay lại. Sau khi nhận được tin báo, các thợ lặn cảnh sát, với sự hỗ trợ của các ngư dân địa phương, đã tích cực tìm kiếm trên sông Nethravathi gần Mangalaru song không tìm thấy tung tích tỉ phú này.

Một số phương tiện truyền thông đã trích dẫn bức thư của ông Siddhartha gửi các cổ đông công ty, trong đó viết: “Tôi rất xin lỗi đã khiến mọi người thất vọng vì đặt niềm tin vào tôi. Tôi đã đấu tranh trong một thời gian dài và hôm nay tôi từ bỏ bởi tôi không thể chịu thêm sức ép từ một trong những cổ đông buộc tôi phải mua lại cổ phần”. Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra xem liệu có phải ông Siddhartha tự sát hay không. 

Theo TTXVN, gia đình ông Siddhartha kinh doanh trong lĩnh vực cà phê trong hơn 130 năm qua. Khi tiếp quản cơ nghiệp, ông đã thành lập chuỗi cửa hàng CCD vào năm 1996. Hiện CCD là một trong những thương hiệu cà phê lớn nhất thế giới với hơn 1.700 cửa hàng tại Ấn Độ và nước ngoài với số nhân công lên tới 30.000 người. 

Được đánh giá là một trong những nhà kinh doanh cà phê lớn nhất thế giới, ông Siddhartha sở hữu đồn điền cà phê lớn nhất châu Á với diện tích khoảng 12.000 héc-ta. Ngoài ra, công ty Amalgamated Bean mà ông sở hữu cũng là nhà sản xuất cà phê hạt xanh lớn nhất Ấn Độ. Tuy nhiên, “đế chế” hùng mạnh của ông Siddhartha đã phải chịu sức ép lớn khi cơ quan thuế của Ấn Độ tiến hành khám xét các văn phòng của công ty tại một số thành phố hồi năm 2017. Một số thông tin nói rằng ông Siddhartha đang thảo luận với hãng Coca Cola để bán cổ phần.

Chia sẻ bài viết