18/11/2022 - 17:29

Air Vietnam Aviation tìm hiểu cơ hội đầu tư về logistics hàng không và tham gia tái cơ cấu Công ty TNHH Nông nghiệp Cờ Đỏ tại Cần Thơ 

(CT) - Chiều 18-11, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cùng lãnh đạo sở, ngành hữu quan làm việc với Công ty Cổ phần hàng không Air Việt Nam (Air Vietnam Aviation).

Quang cảnh cuộc họp. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố và đại diện Air Vietnam Aviation trao đổi về các vấn đề như hợp tác đầu tư trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ĐBSCL tại Cần Thơ; xây dựng/hợp tác học viện hàng không, xây dựng trung tâm chiếu xạ nông nghiệp, phát triển sàn thương mại điện tử và tham gia tái cơ cấu Công ty TNHH Nông nghiệp Cờ Đỏ.

Thông tin đến đoàn, ông Trần Việt Trường, cho biết, tại Nghị quyết 59 về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Bộ Chính trị, phát triển Cần Thơ trở thành thành phố trung tâm vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao…  Thành phố quy hoạch thành phố sân bay diện tích 10.000ha. Trong dự án sẽ xây dựng Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và phân phối sản phẩm nông nghiệp của vùng ĐBSCL. Trung tâm với quy cấp vùng, tính chất đặc thù là nơi quy tụ tinh hoa ngành nông nghiệp, là “một điểm đến đa dịch vụ”, ở giai đoạn I diện tích dự kiến 200ha. Hiện nay UBND TP Cần Thơ đã trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định trình Chính phủ phê duyệt. Giai đoạn 2021-2030, sẽ xây dựng thêm một nhà ga hành khách, khu hàng không dân dụng và mở rộng sân đỗ máy bay với công suất 7 triệu hành khách/năm. Giai đoạn 2030-2050, xây dựng mới thêm một khu hàng không dân dụng và một đường hạ cất cánh, công suất 15 triệu hành khách/năm.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Air Vietnam Aviation.  ​

Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Cờ Đỏ là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, tại huyện Cờ Đỏ, hoạt động chính trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm. Doanh nghiệp đang thực hiện chuyển đổi mô hình hoạt động sang loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Hiện nay, UBND thành phố đã giao các sở, ngành và Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Cờ Đỏ rà soát lại các quy định và tham mưu các bước tiếp theo để tiếp tục chuyển đổi Công ty theo chủ trương đã được phê duyệt.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch Trần Việt Trường cho rằng, thành phố ủng hộ và hoan nghênh tất cả các nhà đầu tư đến hợp tác và đầu tư tại thành phố và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong quá tìm hiểu cũng như triển khai dự án. Chủ tịch UBND thành phố cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành theo từng nội dung đề xuất của Air Vietnam Aviation để có hướng hỗ trợ tốt nhất.

Tin, ảnh: N.H

Chia sẻ bài viết