26/06/2014 - 09:40

23g ngày 26-6, sân Estadio Nacional, Bồ Đào Nha - Ghana
Cùng dắt nhau về nước ?

Cục diện bảng G vô cùng gay cấn khi trước lượt trận cuối, trên lý thuyết, cả 4 đội đều còn cơ hội đi tiếp vào vòng 2. Tuy nhiên, cơ hội của tuyển Đức và Mỹ là sáng sủa nhất khi họ cùng có 4 điểm sau 2 lượt trận. Bồ Đào Nha và Ghana mới có vỏn vẹn 1 điểm, cửa vào vòng sau rất hẹp. Một trận hòa đồng nghĩa cả 2 đội sẽ cùng dắt nhau về nước.

Bồ Đào Nha rất cần sự tỏa sáng đúng lúc của Cristiano Ronaldo trong trận gặp Ghana tối nay.

Với trận thua 4 bàn không gỡ trước đội tuyển Đức, Bồ Đào Nha cho thấy lối đá của họ quá trông chờ vào cầu thủ xuất sắc nhất thế giới Cristiano Ronaldo. Một khi cầu thủ này bị đối phương kèm chặt, Bồ Đào Nha không còn nguy hiểm. Ở lượt trận tiếp theo, Bồ Đào Nha vất vả mới giành lại được 1 điểm trước tuyển Mỹ. Đang đứng chót bảng G, Ronaldo và các đồng đội buộc phải thắng Ghana với tỉ số đậm trong trận đấu tối nay, đồng thời trận đấu diễn ra cùng giờ giữa Đức và Mỹ không có kết quả hòa thì họ mới đi tiếp vào vòng sau. Thế nhưng, thắng một Ghana khát điểm và cũng đang cần một trận thắng để nuôi hy vọng vào vòng 16 đội đã là khó, huống chi phải thắng với tỷ số cách biệt lớn.

Ghana để thua tuyển Mỹ trong lượt trận đầu tiên với tỷ số 2-1. Tuy nhiên, họ cũng đã xuất sắc cầm chân đội đầu bảng Đức ở lượt trận thứ 2. Trong trận đấu tối nay, Ghana cũng rất cần chiến thắng nhưng so với Bồ Đào Nha họ phần nào có lợi thế hơn. Bởi chỉ cần thắng Bồ Đào Nha, trong khi Mỹ thua Đức là Ghana sẽ có cơ hội vào vòng sau.

Cả 2 đội không còn đường lùi. Trận đấu tối nay sẽ diễn ra hấp dẫn bởi nỗ lực tấn công của cả hai bên nhằm tìm kiếm chiến thắng đầu tiên tại World Cup này.

Dự đoán: hòa 2-2.

HỒNG PHÚC

Chia sẻ bài viết