21/08/2008 - 22:51

153 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay ở Tây Ban Nha

Điều tra hiện trường tai nạn. Ảnh: BBC

(TTXVN)- Bộ trưởng Giao thông Tây Ban Nha Magdalena Alvarez hôm qua thông báo số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Tây Ban Nha chiều 20-8 đã lên đến 153 người và 19 người bị thương. Đây là vụ tai nạn máy bay thảm khốc nhất ở nước này trong hơn 20 năm qua.

Chiều 20-8, chiếc máy bay du lịch MD-82 của hãng hàng không Spanair chở 172 người, trong đó có 10 thành viên phi hành đoàn, đang chuẩn bị cất cánh từ sân bay Madrid-Barajas ở Thủ đô Madrid để đến quần đảo Canary, bỗng bất ngờ lao ra khỏi đường băng và bốc cháy. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, song các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha dẫn lời các nhân chứng cho biết một động cơ của máy bay đã bốc cháy khi máy bay đang chạy trên đường băng để chuẩn bị cất cánh.

Spanair, hãng hàng không lớn thứ hai của Tây Ban Nha, đã công bố danh sách các hành khách đi trên chuyến bay xấu số đó, song không nêu rõ quốc tịch của họ. Bộ Ngoại giao Thụy Điển cho biết có 2 công dân nước này trên chuyến bay, trong đó 1 người còn sống.

Chia sẻ bài viết