04/02/2008 - 09:28

Anh

100 hành khách trên một chuyến bay thoát chết trong gang tấc

(TTXVN)- Một máy bay hiệu Fokker-100 của hãng hàng không Austrian Airlines của Áo buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở thành phố Leeds của Anh hôm 2-2, do động cơ bên phải máy bay bị trục trặc. Tuy nhiên, chiếc máy bay này tiếp đất an toàn và toàn bộ 100 hành khách đi trên máy bay bình an vô sự.

Đại diện sân bay quốc tế Leeds Bradfort cho biết ngay sau khi nhận được thông báo từ viên phi công lái chiếc máy bay này, hơn 10 chiếc xe cứu hỏa đã được huy động nhằm đối phó với khả năng máy bay bị bốc cháy.

Đây là trường hợp thứ hai máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay của Anh chỉ trong vòng 2 tuần qua. Hôm 17-1, một chiếc Boeing-777 của hãng hàng không British Airways (BA) cũng buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Heathrow ở Luân Đôn. Nguyên nhân của sự cố là do trục trặc ở hệ thống điều khiển động cơ.

m Trong một diễn biến khác, ngày 2-2 các nhà chức trách Ba Lan thông báo nguyên nhân khiến chiếc máy bay vận tải quân sự CASA-295M của Ba Lan bị rơi hôm 23-1 vừa qua là do lỗi của phi công. Toàn bộ 3 thành viên phi hành đoàn và 16 quan chức cấp cao của Không quân Ba Lan đi dự hội nghị hàng năm về an toàn cho các chuyến bay, trên máy bay này đã thiệt mạng. Nguồn tin cho biết viên phi công hạ cánh trong điều kiện tầm nhìn bị cản trở bởi cây rừng, nơi chiếc máy bay này bị rơi và bốc cháy sau đó.

Chia sẻ bài viết