15/03/2021 - 20:43

“Nàng thơ” của điện ảnh Hàn Quốc 

Xuất hiện trong “Space Sweepers” - bom tấn khoa học viễn tưởng đầu tiên do Hàn Quốc sản xuất - nữ diễn viên Kim Tae Ri (sinh năm 1990) gây chú ý không chỉ vì ngoại hình sáng, mà còn bởi tài năng diễn xuất.

Kim Tae Ri trong “Space Sweepers”.

Kim Tae Ri trong “Space Sweepers”.

“Space Sweepers” là tác phẩm điện ảnh thứ 5 trong sự nghiệp của Kim Tae Ri. Tên tuổi Kim Tae Ri được biết đến khá muộn, bởi cô tham gia tác phẩm đầu tiên “The Handmaiden” khi đã 26 tuổi. Kim Tae Ri lại khá thận trọng và kén kịch bản, chỉ tham gia đóng phim mỗi năm 1-2 tác phẩm và dành nhiều thời gian để trau dồi các kỹ năng khác phục vụ cho diễn xuất.

Xuất thân trong gia đình bình dân, Kim Tae Ri học ngành Truyền thông và Báo chí tại Trường Đại học Kyung Hee. Niềm đam mê diễn xuất của cô chỉ được nuôi dưỡng khi tham gia những dự án phim ngắn phi lợi nhuận và sân khấu kịch trong thời gian đi học. Năm 2016 đánh dấu ngã rẽ bước ngoặt của Kim Tae Ri khi cô đánh bại gần 1.500 ứng cử viên để tham gia phim “The Handmaiden”. Đạo diễn Park Chan Wook đánh giá cao tiềm năng diễn xuất của Kim Tae Ri và lựa chọn cô đảm nhận vai người hầu gái Sook Hee - một trong những nhân vật mấu chốt của “The Handmaiden”. Dù lần đầu chạm ngõ điện ảnh, nhưng Kim Tae Ri đã vào vai rất thuyết phục, cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp. Sook Hee qua cách diễn của Kim Tae Ri trở thành một nhân vật gây ấn tượng, khi có sự pha trộn giữa yếu đuối, ngây thơ và can đảm, mạnh mẽ. Đặc biệt, diễn xuất tâm lý của Kim Tae Ri khiến người xem ngỡ ngàng. Thành công từ vai diễn Sook Hee đã mang về cho Kim Tae Ri hàng loạt giải thưởng danh tiếng: Rồng xanh, Baeksang, Chunsa Film Art Awards, Busan Film Critics Awards… ở hạng mục Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất. Truyền thông lúc đó gọi Kim Tae Ri là “nàng thơ” của điện ảnh Hàn Quốc.

Sau “The Handmaiden”, Kim Tae Ri góp mặt trong “1987: When the Day Comes” (2017), “Little Forest” (2018), “Mr.Sunshine” (2018)… đều là những tác phẩm gây tiếng vang lớn từ doanh thu phòng vé đến các giải thưởng danh tiếng. Trong những phim này, hình tượng nhân vật của Kim Tae Ri cũng biến hóa đa dạng, từ thuần khiết, ma mị đến mạnh mẽ. Dù đã nổi tiếng và có những vai diễn để lại dấu ấn nhất định, Kim Tae Ri vẫn không ngừng học hỏi và trau dồi thêm các kỹ năng. Cô luôn dành thời gian để học tiếng Anh, diễn xuất, dần khắc phục những khuyết điểm từng vấp phải trong các tác phẩm cô tham gia. Chính tinh thần cầu thị, kiên trì và nghiêm túc với nghề, Kim Tae Ri được nhiều người trong giới chuyên môn đánh giá cao, trở thành một trong những tài năng được săn đón nhất trong làng giải trí Hàn Quốc.

Năm 2021, Kim Tae Ri có mặt ở hai tác phẩm lớn là “Space Sweepers” và “Alien” với những thách thức mới. Trong “Space Sweepers”, Kim Tae Ri đảm nhận vai đội trưởng Jang, một nhân vật quả cảm và luôn hy sinh để bảo vệ đồng đội. “Space Sweepers” đã được chiếu trên hệ thống Netflix. “Alien” còn đang trong quá trình sản xuất, nhưng đây cũng là tác phẩm khác biệt về người ngoài hành tinh dưới triều đại Joseon. Kim Tae Ri chia sẻ: “Diễn xuất là quá trình trải nghiệm giúp tôi hoàn thiện bản thân hơn thông qua mỗi nhân vật”.

BẢO LAM (Theo Koreatimes)

Chia sẻ bài viết