16/05/2010 - 09:17

“Di sản Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay” qua gần 400 tài liệu, hiện vật quý

Triển lãm “Di sản Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay” đã khai mạc chiều 15-5 tại Hà Nội để mừng ngày hội thống nhất non sông và kỷ niệm 120 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Ngô Văn Dụ, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương đã tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm. Triển lãm do Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Cục lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, Đảng ủy ngoài nước, Trung tâm lưu trữ quốc gia III phối hợp tổ chức.

Triển lãm giới thiệu với công chúng thủ đô gần 400 tài liệu, hiện vật, phim, ảnh... được lựa chọn từ các kho lưu trữ Trung ương, kho cơ sở của các bảo tàng, đặc biệt là của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Nhiều tài liệu, hiện vật quý lần đầu tiên được giới thiệu đã giúp công chúng hiểu rõ hơn những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tiến trình lịch sử Việt Nam. Các tài liệu, hiện vật thể hiện 4 nội dung: Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc; Hồ Chí Minh- Nhà văn hóa kiệt xuất; Hồ Chí Minh trong trái tim nhân loại; Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tiếp tục kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn.

Triển lãm cũng dành một phần quan trọng giới thiệu những tài liệu, hiện vật, công trình nghiên cứu của các học giả trong và ngoài nước; hồi ức về Chủ tịch Hồ Chí Minh của những người vinh dự được gặp Bác... Mỗi tài liệu, hiện vật, kỷ vật là một câu chuyện cảm động về tình yêu thương, trân trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với người dân Việt Nam, đồng thời là bằng chứng sinh động về tình cảm kính yêu của các tầng lớp nhân dân Việt Nam, bạn bè quốc tế dành cho Bác Hồ. Triển lãm còn giới thiệu những thành tựu to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đạt được trong công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế, hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Triển lãm “Di sản Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay” diễn ra đến hết ngày 15-8-2010 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

THANH GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết