12/08/2009 - 09:13

“Chợ Vòm” sẽ bị phá dỡ vào tháng 9 tới

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, khu chợ Cherkyzovo mà người Việt Nam tại Mát-xcơ-va quen gọi là “Chợ Vòm” sẽ bị phá dỡ vào tháng 9 tới.

Phát biểu tại phiên họp ban lãnh đạo quận Miền Đông Mát-xcơ-va tối 10-8, Quận trưởng Nikolai Evtikhiev khẳng định chính quyền quận Miền Đông đã chỉ thị cho lãnh đạo 5 công ty quản lý khu chợ Cherkyzovo dỡ bỏ các mái vòm và chuyển các container ra khỏi khu vực này ngay sau khi hàng hóa của các doanh nhân và tư thương được chuyển đi.

Ông Evtikhiev giải thích chỉ thị của chính quyền quận Miền Đông chỉ áp dụng với 20% diện tích đất thuộc quyền sở hữu của Mát-xcơ-va trong tổng số hơn 70 héc-ta đất của “Chợ Vòm”. Toàn bộ những hợp đồng ngắn hạn về thuê 20% diện tích đất này đều bị chấm dứt trước thời hạn và các chủ thuê đất phải giao lại cho chính quyền Mát-xcơ-va khu đất thuê này trong tình trạng không có bất kỳ công trình xây dựng nào. Trong trường hợp các công ty trên không chịu phá dỡ các công trình đã dựng lên tại khu chợ Cherkyzovo thì chính quyền quận sẽ làm việc đó và buộc những công ty này đền bù chi phí phá dỡ.

Chia sẻ bài viết