05/10/2020 - 20:26

Ðại biểu Quốc hội đơn vị TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri 

(CT) - Ngày 5-10, các Ðại biểu Quốc hội (ÐBQH) đơn vị TP Cần Thơ: ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng Ðoàn ÐBQH đơn vị TP Cần Thơ; ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Ðại học Cần Thơ, tiếp xúc cử tri (TXCT) trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV ở phường Tân An, quận Ninh Kiều.

Cử tri phường Tân An kiến nghị Quốc hội nhiều vấn đề quan tâm.

Tại buổi TXCT, đại diện Ðoàn ÐBQH đơn vị TP Cần Thơ báo cáo kết quả hoạt động trong 9 tháng năm 2020 của Ðoàn ÐBQH thành phố; thông qua nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và lắng nghe ý kiến của cử tri.

Cử tri phường Tân An phản ánh một số điểm bất cập trong Luật Bảo hiểm y tế, khiến người tham gia bảo hiểm y tế bị thiệt thòi; đề nghị tăng mức trợ cấp đối với Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, vì hiện nay các Mẹ tuổi đã cao, không còn khả năng lao động. Xung quanh vấn đề sắp xếp lại các cơ quan báo chí, truyền thông, cử tri bày tỏ ý kiến cho rằng, hiện nay Việt Nam có nhiều báo, tạp chí và đề nghị Quốc hội, Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, giảm những báo, tạp chí không cần thiết. Cử tri bày tỏ quan ngại về tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng và đề nghị Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác bảo vệ môi trường...

Bày tỏ phấn khởi việc Chính phủ có giải pháp phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, huy động sự chung tay góp sức của cả cộng đồng cùng chống dịch, cử tri mong muốn tiếp tục có giải pháp hữu hiệu để không tái phát dịch bệnh và hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh. Cử tri đề nghị các cơ quan liên quan tăng cường giáo dục thanh niên để không rơi vào tệ nạn xã hội; có giải pháp hạn chế tử vong do tai nạn giao thông. Trong công tác phòng chống tham nhũng, cử tri bày tỏ đồng tình với việc Ðảng, Nhà nước kiên quyết xử lý những vụ tham nhũng; và đề nghị không bố trí nhiệm vụ đối với những cán bộ thiếu phẩm chất đạo đức, vi phạm bị xử lý kỷ luật...

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo các sở ngành đã giải đáp những kiến nghị của cử tri. Thay mặt Ðoàn ÐBQH đơn vị TP Cần Thơ, ông Nguyễn Thanh Xuân tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri, hứa sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và đề đạt trong kỳ họp Quốc hội sắp tới; đồng thời giải đáp, thông tin làm rõ hơn các vấn đề cử tri đặt ra.

THANH THY

 

Chia sẻ bài viết