22/12/2012 - 09:32

WikiLeaks dọa tung thêm hàng triệu tài liệu nhạy cảm

Julian Assange xuất hiện tại Lãnh sứ quán Ecuador ở Anh hôm 20-12. Ảnh: CNN 

Trang web WikiLeaks đang chuẩn bị "cho ra mắt" hơn 1 triệu tập tài liệu vào năm tới, nhà sáng lập Julian Assange tiết lộ với báo giới hôm 20-12.

Ông Assange không cung cấp thêm chi tiết về nội dung các tài liệu mới, nhưng cho rằng chúng "sẽ ảnh hưởng đến từng quốc gia trên thế giới".

Tuyên bố trên của Julian Assange được đưa ra khi ông xuất hiện trên ban công của Lãnh sự quán Ecuador đặt tại Thủ đô Luân Đôn của Anh, nơi nhà sáng lập WikiLeaks "lánh nạn" từ hơn 6 tháng qua nhằm tránh bị dẫn độ sang Thụy Điển do lệnh truy nã xung quanh cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ và quấy rối tình dục người khác.

Hồi tháng 8 vừa rồi, Chính phủ Ecuador đã cho phép Julian Assange được tị nạn tại quốc gia Nam Mỹ, song chính quyền Anh đe dọa sẽ "tóm lấy" nhà sáng lập WikiLeaks nếu ông ta bước ra khỏi cơ quan ngoại giao này.

Julian Assange một mực khẳng định những cáo buộc tại Thụy Điển mang động cơ chính trị và ràng buộc với những hoạt động của trang WikiLeaks, nơi đã tung ra những tài liệu mật của một số nước, trong đó có Mỹ.

MINH TÂM (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết