23/06/2014 - 22:01

Vận mệnh Tổ quốc luôn gắn liền với vận mệnh mỗi gia đình, đại gia đình Việt Nam

Chiều 23-6, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức cuộc gặp các gia đình đại diện gia đình của lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư. Đây là các gia đình đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Đà Nẵng, có người thân đang ngày đêm bám biển, mưu trí, dũng cảm thực thi nhiệm vụ ở vùng biển Hoàng Sa, nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981.

Đến dự sự kiện có ý nghĩa thiết thực này và trực tiếp trao quà, học bổng cho người thân, con em các gia đình có Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh; Thiếu tướng, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam Nguyễn Văn Tương...

Cuộc gặp mặt này là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28-6 năm nay. Đó cũng là hoạt động thiết thực trong bối cảnh cả nước hướng về Biển Đông nơi có lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư của Việt Nam cùng bà con ngư dân đang thực thi nhiệm vụ, góp phần động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ vững tâm đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt thân mật, ấm áp tình cảm gia đình, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh: Gia đình và Tổ quốc luôn gắn bó với nhau không thể tách rời, vận mệnh của Tổ quốc luôn gắn với vận mệnh của mỗi gia đình và với đại gia đình 54 dân tộc Việt Nam. Nhân dịp Ngày gia đình Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia sẻ tình cảm sâu sắc với các gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư có người thân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim khẳng định: Hoạt động gặp gỡ các gia đình đại diện cho gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư Việt Nam của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Trung ương Đoàn tổ chức có ý nghĩa sâu sắc, động viên trực tiếp các chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư viên đang đấu tranh nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ vững chắc hòa bình, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Hoạt động này cũng đã tạo dấu ấn đặc biệt cho các hoạt động về Năm gia đình Việt Nam trong năm nay, cần tiếp tục nhân rộng cách làm này để mọi cộng đồng dân cư trong cả nước kịp thời động viên, chăm sóc các gia đình ngư dân, gia đình các lực lượng đang thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

THANH GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết