27/06/2009 - 21:29

Trình duyệt Firefox 3.5 tiếng Việt: Nhanh, dễ sử dụng

Cộng đồng Firefox và Quỹ Mozilla tuần qua vừa ra mắt phiên bản mới 3.5 của trình duyệt web miễn phí Firefox. So với các phiên bản trước, Firefox 3.5 hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn và trên website chính thức của Mozilla (www.mozilla.com) đang cho phép tải về phiên bản Firefox 3.5RC3 dành cho cả 3 hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay là Windows, Mac OS X và Linux với 75 ngôn ngữ được hỗ trợ, trong đó có tiếng Việt. Ngoài ưu điểm là có giao diện tiếng Việt, Firefox 3.5RC3 còn cải thiện được tốc độ truy cập web đáng kể và có một số tính năng mới hấp dẫn.

Các tính năng mới trong Firefox 3.5RC3 gồm có:

1. Tính năng xem video như một phần nội dung của trang web chứ không phải là Flash riêng biệt như phiên bản 3.0.11 trước đó.

2. Tính năng JavaScript Engine mới của Firefox 3.5 hoạt động nhanh gấp hàng chục lần so với phiên bản Firefox 3.0.

3. Tính năng lọc các từ khóa không quan trọng ra khỏi công cụ tìm kiếm. Đây là cách tìm kiếm thông minh giúp chặn, tránh những kết quả tìm kiếm nhạy cảm, liên quan đến sex.

4. Tính năng khôi phục lại trang web vừa bị đóng (thậm chí là một đoạn text).

5. Tính năng xóa nhật ký truy cập. Nếu bạn muốn xóa một trang web ra khỏi History, bạn sẽ có thể chọn “Forget this site” trong Firefox 3.5.

6. Tính năng duyệt trang web riêng tư giúp các hoạt động giao dịch trực tuyến được bảo mật hơn. Nó nằm trong tab công cụ của trình duyệt Firefox 3.5.

7. Tính năng mở rộng tab. Người truy cập có thể chọn một tab, giữ nó và kéo ra ngoài để mở thành một cửa sổ mới giống như trong trình duyệt Google Chrome.

Firefox 3.5RC3 có dung lượng 7,6 MB, cài đặt và sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt, rất đơn giản nhưng khi cài đặt bạn phải đóng trình duyệt Firefox cũ đang mở. Tải về miễn phí từ địa chỉ: http://www.mozilla.com/en-US/firefox/all-rc.html, chọn phiên bản tiếng Việt.

TRẦN ĐĂNG

 
Chia sẻ bài viết