15/06/2019 - 17:55

Trường Đại học Cần Thơ

Trao bằng tốt nghiệp cho 380 tân tiến sĩ, thạc sĩ 

GS.TS Hà Thanh Toàn (ảnh, trái), Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ trao bằng tốt nghiệp cho các tiến sĩ

(CT)- Ngày 15-6, Trường Đại học Cần Thơ long trọng tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 380  tân tiến sĩ, thạc sĩ trong đợt I năm 2019, tại Hội trường Rùa, Đại học Cần Thơ.

Nhiệm vụ đào tạo sau đại học luôn được nhà trường quan tâm, được xem là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay, nhằm nâng cao trình đội ngũ cán bộ, giảng viên, nguồn nhân lực trong các ngành nghề tại ĐBSCL. Thời gian qua, nhà trường đã không ngừng mở rộng, nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng các ngành nghề đào tạo. Hiện Trường Đại học Cần Thơ đang đào tạo 48 ngành, chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 19 ngành trình độ tiến sĩ. Quy mô đào tạo sau đại học của trường hiện này là 2.541, trong đó có 330 nghiên cứu sinh và 2.211 học viên cao học. Trong số này, có 30 học viên cao học và 1 nghiên cứu sinh là người nước ngoài, đến từ 15 quốc gia trên thế giới.

Tại lễ tốt nghiệp lần này, có 28 nghiên cứu sinh được trao bằng tiến sĩ và 352 học viên cao học được trao bằng thạc sĩ. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng nghiên cứu sinh và học viên cao học của trường đã tốt nghiệp là 159 nghiên cứu sinh, 10.471 thạc sĩ.  Kết quả nghiên cứu sinh đạt được lần này được đánh giá là đáp ứng được những yêu cầu khoa học, được hội đồng đánh giá luận án cấp trường đánh giá cao, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của khu vực ĐBSCL và cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Hà Thanh Toàn- Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, nhấn mạnh Trường Đại học Cần Thơ cam kết sẽ tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo, gắn kết với thị trường lao động, mở rộng nhiều chuyên ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội; phấn đấu nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo ngày càng tốt hơn để đạt được tiêu chuẩn đào tạo sau đại học đạt trình độ quốc tế ngang hàng với các trường đại học trong khu vực.

Dịp này, trường cũng trao quyết định và phần thưởng cho 2 tiến sĩ đạt thành tích xuất sắc, hoàn thành luận án trước thời hạn.

ÁI LAM

Chia sẻ bài viết