28/04/2011 - 21:02

Trang bị “dế” xịn để người bán báo săn tin

 Đội ngũ bán tạp chí Big Issue dạo đều là người vô gia cư. Ảnh: Telegraph

Tạp chí Big Issue nổi tiếng ở Anh sắp trang bị điện thoại thông minh cho gần 3.000 nhân viên bán dạo để biến họ trở thành đội ngũ săn tin. Big Issue khuyến khích người bán tạp chí dạo viết blog (nhật ký điện tử), sử dụng Facebook, Twitter, chụp hình và ghi âm những gì họ nghe thấy trên đường phố. Một đối tác của Big Issue sẽ tài trợ điện thoại và chi trả hóa đơn cước hằng tháng. Theo Big Issue, tất cả những người được cấp điện thoại sẽ phải ký cam kết nhằm đề phòng khả năng họ “sang tay” dế cho người khác.

Theo John Bird, người sáng lập Big Issue, những người bán dạo có mặt trên mọi nẻo đường nên hơn ai hết họ là người nắm rõ tình hình ở địa bàn họ buôn bán. “Chúng tôi muốn họ trở thành tai mắt của khu vực họ thường lui tới, thông tin tình hình ở địa phương đó đồng thời phát triển các kỹ năng nhằm giúp họ không phải bán lang thang trên đường”, John nói thêm.

Được biết, tạp chí với lượng phát hành 136.000 tờ/tuần này không phải là tờ báo duy nhất tại Anh trang bị “dế” xịn cho nhân viên. Gần đây, đài truyền hình BBC loan báo đội ngũ phóng viên của họ cũng sẽ được cấp điện thoại thông minh để gửi tin tức về đài trong khi đang tác nghiệp.

LAN TRINH (Theo Telegraph)

Chia sẻ bài viết