28/04/2022 - 23:43

Trái dâu xanh được đưa đi tiêu thụ tại nhiều nơi 

(CT) - Hiện trái dâu xanh trồng tại các quận, huyện trên địa bàn TP Cần Thơ, nhất là tại huyện Phong Ðiền được nhiều tiểu thương và cơ sở thu mua trái cây đẩy mạnh thu mua đưa đi các nơi tiêu thụ, góp phần hạn chế tình trạng giảm giá khi bước vào mùa thu hoạch rộ.

Dâu xanh được một vựa trái cây tại huyện Phong Điền thuộc TP Cần Thơ  phân loại và cho vô bọc để chuẩn bị đưa đi các nơi tiêu thụ.

Giá dâu xanh đang được nông dân các các quận, huyện như Phong Ðiền, Bình Thủy, Ô Môn... bán cho thương lái và các vựa thu mua trái cây ở mức từ 8.000-9.000 đồng/kg. Mức giá này đã giảm khoảng 2.000-4.000 đồng/kg so với hồi đầu vụ cách nay khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm 2021, hiện giá dâu xanh vẫn đang cao hơn ít nhất 3.000-4.0000 đồng/kg. Nhiều nông dân trồng dâu xanh cho biết, cây dâu xanh cho năng suất trái khá cao, lên đến 3-4 tấn/công. Thời điểm này, dâu xanh bước vào mùa thu hoạch rộ nhưng giá bán vẫn duy trì ở mức khá tốt, giúp nhà vườn có thể kiếm lời.

Trái dâu xanh trồng tại Cần Thơ không chỉ được các tiểu thương và vựa trái cây thu mua để đem tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành trong nước mà còn xuất khẩu tiểu ngạch sang Campuchia. Trong đó, thị trường tiêu thụ mạnh trái dâu xanh tại nội địa là ở các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Theo nhiều tiểu thương và chủ vựa thu mua trái cây tại huyện Phong Ðiền, ngoài thu mua dâu xanh, các vựa trái cây tại huyện cũng đẩy mạnh thu mua và tiêu thụ nhiều loại trái cây khác cho nông dân, góp phần tạo thuận lợi cho người dân tiêu thụ sản phẩm.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết