17/08/2008 - 08:17

Tổng cục V - Bộ Công an đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân

* Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự và trao danh hiệu
* Khánh thành Nhà trưng bày truyền thống di tích lịch sử An ninh Khu V

Ngày 16-8, tại Hà Nội, Tổng cục Tình báo (Tổng cục V), Bộ Công an tổ chức trọng thể Lễ đón nhận danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng danh hiệu Anh hùng cho Tổng cục V. Ảnh: NGUYỄN KHANG (TTXVN) 

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trân trọng gắn huy hiệu Anh hùng lên lá cờ truyền thống và trao danh hiệu Anh hùng cho Tổng cục V. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao những thành tích, chiến công của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng tình báo công an nhân dân qua 62 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta dành cho những đóng góp đặc biệt xuất sắc của tình báo công an nhân dân đối với sự nghiệp các mạng của Đảng và của dân tộc, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của công an nhân dân. Hơn 20 năm tiến hành công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, với ý chí tự lực, tự cường của dân tộc, đất nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tựu to lớn: kinh tế tăng trưởng, chính trị xã hội ổn định, quốc phòng và an ninh được củng cố, đời sống nhân dân được cải thiện, quan hệ đối ngoại không ngừng mở rộng, thế và lực của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế... Trong thành tựu chung to lớn đó có sự đóng góp tích cực và xứng đáng của các lực lượng vũ trang nhân dân, trong đó có lực lượng tình báo chiến lược Bộ Công an.

* Ngày 16-8 tại xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, Bộ Công an đã tổ chức lễ Khánh thành tượng Bác Hồ và Nhà trưng bày truyền thống lịch sử an ninh khu V. Khu di tích an ninh Khu V nằm trong quần thể khu di tích lịch sử- văn hóa Nước Oa. Tổng diện tích quy hoạch của khu di tích là 3,5 ha. Đến nay, việc xây dựng Khu Di tích đã hoàn thành. Nhà trưng bày tại đây đã có trên 500 tài liệu, tư liệu, hiện vật. Trong Khu di tích có đặt tượng Bác Hồ đúc bằng đồng tại Ý Yên - Nam Định với chiều cao 3,4 mét, nặng 2 tấn.

DƯƠNG ĐỨC DŨNG - VĂN SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết