18/07/2009 - 21:19

Tmax Hàn Quốc thách thức Microsoft Windows

Đầu tháng 7 này, TmaxCore, chi nhánh của công ty phần mềm lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố hệ điều hành Tmax Window với tham vọng cạnh tranh mạnh mẽ với Microsoft trên thị trường trong nước lẫn toàn cầu. Tmax Window đã được phát triển trong 4 năm qua với sự tham gia của hơn 300 nhà nghiên cứu, và sử dụng công nghệ của TmaxCore để hỗ trợ 100% cho các ứng dụng hiện tại và tương lai của MS Windows. Sản phẩm dự kiến được tung ra vào tháng 11 tới hy vọng sẽ tạo ra một “chấn động” lớn trên thị trường hệ điều hành, hiện do Microsoft thống trị. Trong năm 2008, giá trị thị trường hệ điều hành toàn cầu ước đạt 21 tỉ USD, trong đó MS Windows chiếm 88%. Thị trường Hàn Quốc còn thậm chí thiên lệch hơn khi MS Windows nắm giữ 99% thị phần.

Tmax Window sẽ có giao diện thân quen như MS Windows, tốc độ khởi động nhanh hơn và giá bán lẻ rẻ hơn nhiều. Điều này sẽ tạo điều kiện cho người dùng MS Windows hiện tại dễ dàng chuyển sang Tmax Window. Ngành công nghiệp phần mềm Hàn Quốc kỳ vọng Tmax Window sẽ đặt nền tảng cho phát triển tương lai, nâng cao vị thế của ngành phần mềm Hàn Quốc trước cộng đồng quốc tế và có thể tạo thêm động lực cho các công ty trong nước khác. Theo Park Dae-yeon, chủ tịch TmaxSoft, với việc Tmax Window được sử dụng không chỉ trên máy tính để bàn mà còn máy tính xách tay mi-ni (net book), ATM và máy tính tiền POS, TmaxSoft có thể sẽ dẫn đầu thị trường phần mềm toàn cầu lẫn trong nước.

Ông Park hy vọng trước mắt Tmax Window sẽ mang đến cho người dùng Hàn Quốc một sự lựa chọn mới. Ông cũng tự tin rằng với khả năng tương thích cao với các ứng dụng MS Windows và UNIX, Tmax Window sẽ có thể thay đổi tương lai của thế giới. Theo Tiến sĩ Park, nếu Tmax Window lấy được chỉ 10% thị phần hệ điều hành toàn cầu, sức ảnh hưởng lên nền kinh tế Hàn Quốc cũng sẽ rất lớn, tạo ra doanh số 4,4 tỉ USD hằng năm và hơn 100 ngàn việc làm mới ở Hàn Quốc.

Bên cạnh Tmax Window, Tmax Office và Tmax Scoutor cũng được ra mắt. Ứng dụng văn phòng Tmax Office hỗ trợ các định dạng văn bản mới nhất và tương thích với các tập tin MS Office. Tmax Scoutor là trình duyệt web mạnh theo chuẩn web quốc tế và cũng hỗ trợ công nghệ ActiveX.

Mai Anh (Theo Marketwire, Fareastgizmos)

Mai Anh (Theo Marketwire, Fareastgizmos)

Chia sẻ bài viết