08/11/2012 - 08:50

Tin tức

Lý do không có Surface RT 16 GB

Microsoft vừa khẳng định họ không cung cấp máy tính bảng Surface RT 16 GB là vì gần như không còn dung lượng trống để người dùng lưu trữ dữ liệu. Máy tính bảng Surface RT 32 GB chỉ còn lại khoảng 16 GB dung lượng trống do hệ điều hành Windows RT, bộ ứng dụng Office RT, công cụ phục hồi Windows và nhiều ứng dụng Windows Store tích hợp sẵn chiếm dung lượng rất lớn. Surface RT 64 GB thì còn dung lượng trống khoảng 46 GB.

Người dùng có thể tăng dung lượng lưu trữ qua thẻ nhớ MicroSD và ổ đĩa USB.

Chuyển băng cassette lên iPhone

 

Ion vừa giới thiệu một thiết bị vô cùng độc đáo Tape Dock, cho phép người dùng có thể thưởng thức những giai điệu cổ xưa từ các băng cassette trên chiếc máy nghe nhạc iPod hay điện thoại iPhone. Tape Dock thực chất là một chiếc máy hát băng cassette nhưng có thêm phần khung gắn iPod hay iPhone. Các tác phẩm âm nhạc cổ xưa sẽ được nhanh chóng số hóa thành tập tin MP3 để chép lên iPod hay iPhone. Máy hoạt động nhờ vào phần mềm chuyển đổi miễn phí EZ Vinyl/Tape Converter và tương thích với các hệ điều hành Windows, iOS và OS X.

Sản phẩm hiện đang được bán tại trang web bhphotovideo.com với giá 70 USD.


Biến thể mới của Trojan Zeus

Hãng phần mềm an ninh Kaspersky khuyến cáo người dùng thiết bị di động chạy hệ điều hành Android nên cẩn trọng vì có thể họ sẽ là nạn nhân của phần mềm độc hại Zeus mới nhất. Nó giả dạng một ứng dụng diệt virus cao cấp, mang tên Android Security Suite Premium, để dụ người dùng tải về thiết bị của họ.

Khi được kích hoạt, trojan này có thể đánh cắp tin nhắn gởi đến thiết bị của người dùng và sau đó gởi cho các máy chủ điều khiển của tin tặc. Nó cũng có thể nhận lệnh tự gỡ bỏ, đánh cắp thông tin hệ thống và dữ liệu quan trọng, hay bật/tắt các ứng dụng độc hại khác.


Quét để tra từ

 

Hammacher đang bán ra mẫu tự điển điện tử bỏ túi mới Point and Click Dictionary, ấn tượng với cách tra từ bằng máy quét tích hợp. Người dùng chỉ việc hướng camera của máy đến từ muốn tra nghĩa và nhấn nút là có thể thấy ngay nghĩa của từ đó trên màn hình. Nó sở hữu màn hình cảm ứng màu 2,4 inch, bút cảm ứng, đồng thời cho phép hát nhạc MP3, ghi âm giọng nói và xem ảnh.

Máy có thể dịch 4 ngôn ngữ và được bán với giá 280 USD.

KHÔI MINH (Theo Pcworld, Cnet và Redferret)

Chia sẻ bài viết